ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ลดปัญหาใต้ตาลึกและคล้ำ ให้ดูสดใส

You are here:

ฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ใต้ตาคล้ำร่องน้ำตาลึก

สารบัญ ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ช่วงเบ้าตา ร่องลึก

          สวัสดีค้าทุกคนนนน มาพบกับญาญ่าอีกครั้งแล้วนะคะ หลังจากที่มารีวิวยกคิ้วไปเมื่อครั้งที่แล้ววันนี้ญาญ่าอยากมาบอกเล่าประสบการณ์ความสวยอีกครั้งนึงที่ได้ไปดูแลความสวยมาเริ่มกันเล้ยยยค้า คือตัวญาญ่าตอนนี้ ช่วงนี้ทำงานดึกมาก พักผ่อนน้อยสุดๆ เลยมีปัญหาเรื่องสุขภาพตามมาคือการเป็นภูมิแพ้ น้ำมูกไหลบ่อยมาก แล้วทำให้เผลอขยี้ตาหลายรอบ ทำให้ช่วงเบ้าตาเลยดึก ลงไปด้วย ดำคล้ำอย่างเห็นได้ชัด เวลาถ่ายรูปจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ค่อนข้างคล้ำเลย อย่างเห็นได้ชัด

ไม่อยากแต่งหน้าบ่อย ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยได้

          ถ้าเราลงรูป ลงโซเชี่ยลของเรา ก็สามารถใส่ฟิลเตอร์ช่วยได้ แต่เวลาออกไปข้างนอกเจอเพื่อนๆ ไปเที่ยวก็ต้องคอยแต่งหน้าปิดใต้ตาที่คล้ำ ตลอดเลย แต่ช่วงหลังๆนี้รู้สึกว่าแต่งหน้า แต่งใต้ตาแล้ว ก็ยังเห็นถึงความลึกโบ๋วอยู่ ก็เลยตัดสินใจไปปรึกษาคุณหมอ คือคุณธีร์ ที่เคยดูแลเรื่องการยกคิ้วให้เรา ซึ่งคุณหมอเป็นหมอจักษุแพทย์เกี่ยวกับเรื่องตา ชั้นตาก็เลยอยากให้คุณหมอช่วยดูแลโดยตรงค่ะ

ฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา เจ็บหรือไม่?

          คุณหมอธีร์บอกว่า ของญาญ่านอกจากมีปัญหาเรื่องใต้ตาลึกแล้ว ในส่วนของหน้าแก้มก็ไม่ค่อยมีมิติ คุณหมอเลยแนะนำว่าเราควรเติมช่วงหน้าแก้มให้ดูอิ่มฟูด้วยไม่ให้ดูโทรม เพราะถ้าใส่แค่ฟิลเลอร์ ใบหน้าช่วงหน้าแก้มจะยังดูโทรมอยู่ ก่อนเติมก็แอบตื่นเต้นนิดๆเนอะ เพราะเราก็เป็นคนค่อนข้างกลัวเข็ม แต่คุณหมอก็บอกว่า มียาชา ไม่ต้องกลัวเจ็บเลย

หลังฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา ทันที ดูแลอย่างไร

คุณหมอธีร์ใช้เวลาเติมทั้งหมดให้ญาญ่า ทั้งใต้ตาและหน้าแก้ม ข้างละ 2.5 CC. เป็นฟิลเลอร์ของทางยุโรปซึ่งโมเลกุลจะนิ่มและเป็นธรรมชาติ เหมาะกับบริเวณใต้ตา ใช้เวลาไปทั้งหมด 1 ชั่วโมงนิดๆ ค่ะ ไม่นาน คือจำได้ใช่มั้ยคะ ที่ตอนแรกบอกว่าแอบกลัวเข็ม พอทำจริงๆคือไม่เจ็บเลย เพราะมียาชา แบบที่คุณหมอบอกไว้จริงๆค่ะ อ่า ทุกคนมาดูรูปเปรียบเทียบหลังจากทำเสร็จกันนะคะ ใต้ตาและหน้าแก้มอิ่มฟูเต็มขึ้นมากเลยค่ะ แต่คุณหมอแจ้งว่า ตัวฟิลเลอร์ที่เติมไปยังไม่เข้าที่มาก ต้องดื่มน้ำเยอะๆให้ฟิลเลอร์เซตตัว และรอเวลา 1 -2 สัปดาห์ ค่ะ ช่วงแรกต้องดูแลตัวเองเยอะเลยค่ะ งดความร้อน อบไอน้ำซาวน่าด้วยค่ะ ญาญ่า ขอ Skip ผ่านมาช่วงครบ 1 เดือนนะคะ

หลังฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา ครบ 1 สัปดาห์

ทุกคนดูเลยยย เห็นได้ชัดเลยว่า ใต้ตาดูอิ่มฟูขึ้นมากเยอะเลย ตัดใจสินถูกแล้วที่มาทำ รู้สึกว่า เวลาถ่ายรูปก็ดูไม่โทรมแล้ว ทุกคนก็ทักว่า หน้าตาดูอวบอิ่มจัง ดูสดชื่นขึ้นจังใต้ตาและหน้าแก้มอิ่มฟูเต็มขึ้นมากเลยค่ะ แต่คุณหมอแจ้งว่า ตัวฟิลเลอร์ที่เติมไปยังไม่เข้าที่มาก ต้องดื่มน้ำเยอะๆให้ฟิลเลอร์เซตตัว และรอเวลา 1 -2 สัปดาห์ ค่ะ ช่วงแรกต้องดูแลตัวเองเยอะเลยค่ะ งดความร้อน อบไอน้ำซาวน่าด้วยค่ะ ญาญ่าขอ Skip ผ่านมาช่วงครบ 1 เดือนนะคะ ทุกคนดูเลยยย เห็นได้ชัดเลยว่า ใต้ตาดูอิ่มฟูขึ้นมากเยอะเลย ตัดใจสินถูกแล้วที่มาทำ รู้สึกว่า เวลาถ่ายรูปก็ดูไม่โทรมแล้ว ทุกคนก็ทักว่า หน้าตาดูอวบอิ่มจัง ดูสดชื่นขึ้นจัง ใครมีปัญหาแบบญาญ่า ลองไปปรึกษาพี่หมอดูนะคะ หรืออยากรู้อะไรถามได้เลยค่ะ ตอนนี้ยังแพลนต่อแล้วว่าจะทำสวยอะไรดี แนะนำกันได้นะคะ

ที่มา :  PANTIP

ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร?

          สำหรับคนไข้ที่มีปัญหาถุงใต้ตาหรือรอยคล้ำ ในเบื้องต้น แพทย์จะต้องค้นหาสาเหตุและประเมินก่อนว่าอะไรเป็นสาเหตุของรอยคล้ำใต้ตา เช่น พฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้ป่วย เช่น นอนดึก พักผ่อนน้อย การขยี้ตาบ่อยๆ เมื่อเกิดจากความผิดปกติของเม็ดสีใต้ตา ภูมิแพ้ หากคนไข้มีขอบตาดำจากเม็ดสีก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดเมโสบำบัดใต้ตา เช่น Cytocare, Filorga หรือใช้เลเซอร์รักษาเม็ดสี แต่หากรอยคล้ำมาจากส่วนลึกใต้ตา แพทย์จะพิจารณาฉีดฟิลเลอร์ ใต้ตา

          การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การฉีดฟิลเลอร์ที่มีกรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic Acid) ลงในบริเวณที่มีปัญหาใต้ตา โดยแต่ละกรณีจะใช้เทคนิคการฉีดใต้ตาที่แตกต่างกัน แพทย์ผู้มีประสบการณ์จะประเมินเป็นรายกรณี เช่น คนไข้ที่มีปัญหาเบ้าตาลึก ตาโหลที่เกิดจากชั้นไขมันใต้ตา หรือกระดูกในเบ้าตาพังตามวัย วิธีแก้ปัญหาตามคำขอเหล่านี้คือแพทย์จะฉีดฟิลเลอร์ชนิดแข็งด้วยเทคนิคเพื่อรองรับชั้นกระดูกใต้ตาเพื่อเติมเต็มส่วนที่ตื้นของดวงตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม

          ควรเลือกฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้ และฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะเพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่สวยงาม การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะใช้สารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (HA) ที่ผ่านการรับรองจากอย. ว่ามีความปลอดภัยสลายหมดไปเองตามธรรมชาติ ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย

ข้อดีของ ฟิลเลอร์ใต้ตา

          การฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ปลอดภัย ตัวฟิลเลอร์ ได้รับการรับรองจาก อย. ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่มีสารตกค้างในร่างกายและสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ แก้ปัญหาใต้ตาได้ตรงจุด เช่น ถุงใต้ตา รอยคล้ำ เบ้าตาลึก ตาโหล ริ้วรอยใต้ตาอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำ และเห็นการเปลี่ยนแปลงทางสายตาที่ชัดเจนที่สุดในไม่เกิน 14 วัน โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น และมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยาก ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชม. ฟิลเลอร์ใต้ตา อยู่ได้นาน 6-24 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่ใช้