MASK GOLD ลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ

ทองคำ คำนี้พูดแล้วก็คงอดคิดไปก่อนไม่ได้เลยว่าเป็นของมีค่า ที่ใครๆก็อยากได้มาครอง แต่รู้หรือเปล่าว่า ทองคำกินได้ ทองคำยังเอามาทำสวยได้อีกนะจ๊ะ  แล้วความสวยเหล่านี้มีมาตั้งแต่โบรำโบราณ คนโบราณเค้าเอามาทำสวยก่อนเราอีกคุณขา ชาวอิยิปต์โบราณเชื่อว่าทองคำสามารถช่วยบำบัดทั้งร่างกายและจิตใจได้ในเวลาเดียวกัน ชาวโรมันใช้ประโยชน์จากทองคำในการสมานแผล ในขณะที่ชาวจีนโบราณเชื่อว่าทองคำบริสุทธิ์ช่วยบำรุงผิวและถือเป็นเคล็ดลับเด็ด เพื่อคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณอีกด้วย

1. ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ริ้วรอยบนใบหน้า และจุดด่างดำ

ทองคำช่วยกระตุ้นโครงสร้างของเซลล์ผิว ให้มีความยืดหยุ่น และช่วยลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ริ้วรอยบนใบหน้า รอยสิว จุดด่างดำบนใบหน้า และทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ส่งผลให้ผิวหน้าเรียบเนียนไร้ริ้วรอย และจุดด่างดำ ดั่งผิวในอุดมคติของผู้หญิงทุกคน

2. กระตุ้นเซลล์ผิว

ทองคำช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยเพิ่มกระบวนการเมแทบอลิซึมซึ่มของเซลล์ผิว ทำให้มีการผลัดเซลล์ที่เสื่อมออก ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี

3. ปกป้องผิวจากริ้วรอยก่อนวัยให้ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

สภาพผิวที่แห้งทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย การใช้ทองคำช่วยลดปัญหาผิวแห้งและช่วยเพิ่มกระบวนการเมแทบอลิซึม ซึ่งช่วยป้องกันผิวไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

4. ทองคำทำให้ผิวดูผุดผ่องสดใส

ตามที่เป็นที่รู้จักกันในประวัติศาสตร์ ถึงวิธีการเสริมความงามของพระนางคลีโอพัตราด้วยทองคำ พระนางคลีโอพัตราได้ใช้ทองคำมาร์คหน้าทุกคืน เพื่อทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ แลผุดผ่องสวยกระจ่างใส

5. ช่วยให้ชะลอการสลายตัวของคอลลาเจน

โดยปกติคอลลาเจนจะถูกสร้างขึ้นในร่างกาย และทำให้ร่างกายมีความยืดหยุ่น ทำให้ผิวเรียบเนียน และผมเงาสวยปริมาณของคอลลาเจนจะเริ่มสลาย ตั้งแต่อายุ 25 ปี และด้วยเหตุนี้ทำให้ผิวมีการเปลี่ยนแปลงไป ผิวที่ได้รับการดูแลด้วยทองคำจะช่วยชะลอการเสื่อมสลายของคอลลาเจนในระดับเซลล์ผิว

6. ปกป้องผิวจากแสงแดด

พวกเรามักกังวลเกี่ยวกับสีผิวที่เข้มขึ้นเมื่อถูกแสงแดด  กระบวนการผลิตเมลานิน หรือเม็ดสีของผิวจะเกิดขึ้นเมื่อผิวถูกแสงแดด กระบวนการนี้จะลดลงได้ด้วยการใช้ทองคำ

7. ลดอาการแพ้

ชาวอียิปซ์เชื่อว่าทองคำมีคุณสมบัติของยา ที่ช่วยในการรักษาโรค และต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของเลือด และช่วยลดการเกิดสิว และอาการแพ้ของผิวต่างๆ

8.  ลดอาการอักเสบของผิวหนัง

ทองคำมีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และลดอาการอักเสบ จากการช่วยเพิ่มออกซิเจนเข้าสู่ชั้นผิวหนังในการสร้างเซลล์ผิวใหม่

ด้วยเหตุนี้ทำให้ทองคำเป็นที่รู้จักในการทำให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีได้

9. ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว

ผิวจะเริ่มหย่อนคล้อยเมื่อความหยืดหยุ่นลดลง การใช้ทองคำช่วยลดการเสื่อมของความยืดหยุ่นของโครงสร้างเซลล์ผิว นอกจากนั้นช่วยป้องกันปัญหาการคล้อยของผิว ทองคำช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวที่ทำให้ผิวดูตึงและกระชับ

10. ผิวพรรณดูผุดผ่องสดใส

ทองคำช่วยทำให้เลือดหมุนเวียน ดังนั้นจึงทำให้ผิวมีการกักเก็บน้ำ และคงความชุ่มชื้น อนุภาคของทองคำจะซึบเข้าสู่ผิวทำให้ดูสว่างกระจ่างใส สุขภาพดี สดใส และเรียบเนียน

อ่านมาถึงจุดนี้แล้วยังไง แอบมีใจให้น้องทองคำบ้างหรือยัง เพราะข้อดีมีมากขนาดนี้ อะยังไงก็ตามขอบอกก่อนเลยนะคะว่า Facebody Clinic มีมาร์คหน้าด้วยทองคำด้วยนะจ๊ะ อยากสวยแบบ สวยจบครบก็แวะมาขอคำปรึกษาจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญได้ถึงที่เลยนะคะ

Previous slide
Next slide