MESO FAT สลายไขมันทันใจ ไม่ต้องผ่าตัด

           ไขมันส่วนเกินเกิดได้กับทุกส่วนของร่างกายอย่างเช่นบริเวณ ใบหน้า หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ซึ่งส่งผลต่อความงาม บุคลิกภาพ และความมั่นใจ นอกจากวิธีลดไขมันด้วยวิธีธรรมชาติคือการออกกำลังกายและควบคุมอาหารแล้ว ปัจจุบันยังมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยกำจัดไขมันเป็นทางเลือกที่มีความสะดวกและตรงจุด โดยการฉีด MESO FAT เป็นวิธีการหนึ่งที่สามารถลดไขมันส่วนเกินได้ นิยมฉีดบริเวณใบหน้า และจุดต่าง ๆ ที่มีปัญหา สามารถสลายไขมันได้เร็ว เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดหรือดูดเอาไขมันออก

MESO FAT คืออะไร ?

          เมโสแฟต คือ วิธีการสลายไขมันแบบใหม่โดยการฉีดตัวยาที่มีสารสำคัญและมีฤทธิ์เป็นกรดช่วยในการย่อยไขมันอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเมโสแฟตใช้สารธรรมชาติชนิดเดียวกับสารที่ช่วยย่อยไขมันในระบบทางเดินอาหารของร่างกายมนุษย์ สามารถนำมาใช้บริเวณที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินหรือเซลลูไลท์ เมื่อฉีดเข้าไปแล้ว ไขมันที่สะสมอยู่จะถูกย่อยสลายอย่างรวดเร็ว และที่สำคัญคือมีความปลอดภัยต่อร่างกาย

MESO FAT ทำงานอย่างไร?

          กลไกการทำงานของเมโสแฟตหลังจากที่มีการฉีดตัวยาเข้าทางผิวหนังแล้ว สารประกอบในตัวยาจะซึมลงไปสู่ชั้นไขมัน ฤทธิ์ของมันจะทำการย่อยสลายบรรดาไขมันส่วนเกินทั้งหลายให้ค่อย ๆ แตกตัวและกลายเป็นของเสียที่ร่างกายจะขับออกไปตามธรรมชาติ ไขมันที่สะสมอยู่จึงลดลง หลังจากนั้นสารที่มีฤทธิ์เป็นกรดจะช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวให้สร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่เป็นการกระชับผิวหนังให้ตึงขึ้น กระบวนการลดไขมันด้วยวิธีนี้จึงไม่ทำให้ผิวเหี่ยว ผิวไม่หย่อนคล้อย

MESO FAT อันตรายไหม?

          การฉีดเมโสแฟตไม่มีอันตราย ผู้ฉีดจะสามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้โดยการเลือกโรงพยาบาลหรือคลินิกที่เปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานเท่านั้น และก่อนการฉีดเมโสแฟตทางโรงพยาบาลหรือคลินิกจะต้องแสดงรายละเอียดของตัวยาให้ผู้ฉีดทราบก่อนเสมอ ตัวยาที่ใช้ในโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ถูกกฎหมายมีอยู่หลายแบรนด์ เป็นแบรนด์นำเข้าจากต่างประเทศที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยแล้ว สิ่งที่ผู้ฉีดต้องระวังคือการฉีดเมโสแฟตจากคลินิกที่ไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งตัวยาที่ใช้อาจเป็นสเตียรอยด์ และผู้ฉีดไม่ใช่แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ การฉีดสารใด ๆ ก็ตามเข้าสู่ร่างกายมีโอกาสทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ได้เสมอ จึงต้องเลือกคลินิกและแพทย์ที่ไว้วางใจได้เท่านั้น

MESO FAT ฉีดตรงไหนได้บ้าง?

ปัญหาไขมันส่วนเกินไม่ว่าจะเกิดขึ้นที่ส่วนใดของร่างกาย สามารถใช้วิธีฉีดย่อยสลายได้หมด เรามาดูกันทีละจุดเลยว่า จุดไหนบ้างที่ MESO FAT ช่วยได้

 • ใบหน้า แก้ม
 • เนื้อใต้คางที่มีไขมันย้อยลงมา หรือที่เรียกกันว่าเหนียง
 • ต้นแขน ไขมันส่วนเกินใต้ท้องแขน
 • ข้างรักแร้ เนื้อห้อยด้านข้างเนินหน้าอก
 • หน้าท้อง
 • สะโพก
 • ต้นขาที่มีเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้ม

ขั้นตอนการฉีด MESO FAT

          ผู้ที่สนใจ ควรเริ่มหาข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะเรื่องของคลินิกหรือโรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือ บุคลากรทางการแพทย์ที่ไว้ใจได้ เพราะเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญในการฉีดอย่างปลอดภัย ผู้ที่ต้องการฉีดควรเข้าไปปรึกษากับทีมแพทย์โดยตรง หลังจากที่ได้ข้อมูลและตัดสินใจได้แล้ว ทางทีมแพทย์จะนัดหมายวันเวลาก่อนล่วงหน้า ผู้ฉีดจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมด้วยการพักผ่อนอย่างเพียงพอก่อนวันฉีด สำหรับขั้นตอนในการฉีดเมโสแฟตก็คือ

 • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจัดเตรียมปริมาณของสารให้เหมาะกับแต่ละบุคคล
 • อย่าลืมว่าหากมีโรคประจำตัว หรือแพ้ยาใด ๆ ให้แจ้งกับแพทย์โดยละเอียด
 • เริ่มขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้า
 • แพทย์ฉีดสารเข้าไปในจุดที่ต้องการแก้ปัญหา โดยใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที
 • ผู้รับการฉีดสามารถเดินทางกลับได้เลยหลังจากฉีดเสร็จ

MESO FAT ฉีดบ่อยแค่ไหน?

          การสลายไขมันด้วยวิธีฉีด MESO FAT ต้องอาศัยความต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ด้วยว่า ผู้รับการฉีดควรจะกลับมาฉีดซ้ำอีกกี่ครั้ง แพทย์จะดูจากปริมาณไขมันสะสมว่ามีปัญหามากน้อยขนาดไหน กรณีที่มีไขมันสะสมมาก ๆ อาจต้องฉีดซ้ำ 4-5 ครั้ง แต่ถ้าไขมันไม่มากนัก การฉีดซ้ำ 1-2 ครั้งก็เสร็จสิ้นกระบวนการ อยากรู้ว่าต้องฉีดบ่อยแค่ไหน ขอให้ยึดตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นหลัก

MESO FAT อยู่ได้นานแค่ไหน

          ไขมันที่ถูกสลายโดยการฉีดเมโสแฟตไปแล้วนั้น มีโอกาสกลับมาสะสมอีกถ้าผู้รับการฉีดไม่ดูแลตัวเอง และไม่ระมัดระวังอาหารการกิน โดยเฉพาะอาหารประเภทไขมันสูง แต่ถ้าผู้รับการฉีดใส่ใจดูแล เลือกทานอาหารไขมันต่ำ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างเป็นกิจวัตรก็จะสามารถอยู่ได้แบบสวย ๆ ไปอีกประมาณ 2-3 เดือน

ข้อดีของการฉีด MESO FAT เทียบกับวิธีปรับรูปหน้าแบบอื่น

สำหรับการแก้ปัญหาที่ใบหน้าเพื่อให้หน้าเรียวสวยนั้น นอกจากเมโสแฟตแล้ว ก็ยังมีอีกหลายวิธี เช่น ฟิลเลอร์, โบท็อกซ์, Hifu, ยกกระชับ ไปจนถึงการทำศัลยกรรม แต่การฉีดเมโสแฟตเป็นที่นิยมและได้รับความสนใจมากเพราะมีข้อดีที่แตกต่างคือ มีความรวดเร็ว ใช้เวลาฉีดไม่นาน หลังจากฉีดเสร็จสามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เป็นวิธีที่ไม่น่ากลัวเพราะไม่เจ็บและไม่ต้องฉีดยาชาก่อน เพียงแค่รู้สึกจี๊ดตอนฉีดตัวยาเข้าไปในชั้นไขมันเท่านั้น

ใครควรฉีด MESO FAT?

“การมีไขมันส่วนเกินไม่ใช่เรื่องดี เพราะนอกจากจะทำให้ไม่สวยแล้ว ยังทำร้ายสุขภาพ ดังนั้นคนที่มีปัญหาไขมันสะสมมาก ๆ ควรฉีดเมโสแฟตเพื่อสลายไขมันให้หมดไป ได้ทั้งสุขภาพที่ดีและได้ความสวยงามกลับคืนมาอีกด้วย”

สิ่งที่ต้องระวังในการฉีด MESO FAT

อย่างไรก็ตาม คนที่ปัญหาไขมันส่วนเกินที่ต้องการทำเมโสแฟต ก็ต้องระวังด้วยว่าคุณไม่ได้ติดเงื่อนไขต่อไปนี้

 • อยู่ระหว่างตั้งครรภ์
 • มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน
 • เป็นโรคเกี่ยวกับหลอดเลือด ระบบไหลเวียนเลือด
 • มีการใช้ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด
 • อายุไม่ถึง 18 ปี
 • มีปัญหาภูมิคุ้มกันบกพร่อง
 • เป็นผู้ป่วยโรคมะเร็ง

หากติดเงื่อนไขเหล่านี้ ไม่ควรฉีด MESO FAT เพราะอาจเกิดอันตรายได้

การดูแลตัวเองหลังฉีด MESO FAT

ไขมันที่สลายตัวจากการฉีดเมโสแฟตควรถูกขับออกไปจากร่างกายและไม่ควรมีไขมันใหม่เข้ามาสะสมเพิ่ม ดังนั้นหลังฉีด MESO FAT ควรปฏิบัติดังนี้

 • ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร
 • ปรับพฤติกรรมการทานอาหาร เลือกรับประทานอาหารไขมันต่ำ ไม่ควรทานอาหารเค็ม งดน้ำอัดลม ลดอาหารประเภทแป้งและน้ำตาลอย่างมีวินัย
 • หมั่นออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยครั้งละ 30 นาที สัปดาห์ละอย่างน้อย 3 ครั้ง
 • พักผ่อนให้เพียงพอ การนอนหลับอย่างมีคุณภาพจะช่วยให้ระบบของร่างกายทำงานอย่างเป็นปกติ และการเผาผลาญอาหารทำงานได้ดี ไม่มีไขมันสะสม
 • งดการอบซาวน่าประมาณ 1 สัปดาห์ รวมถึงการทำทรีตเม้นท์ต่าง ๆ
 • งดบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ผลลัพธ์หลังฉีด MESO FAT

การฉีดเมโสแฟตในแต่ละครั้ง จะสามารถสลายไขมันได้ประมาณ 20-30% ของปริมาณไขมันที่มีอยู่ คนที่มีไขมันสะสมมากอาจจะไม่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนนักในครั้งแรก ๆ แต่ถ้าฉีดอย่างต่อเนื่องก็จะเห็นผลชัดเจนขึ้น ส่วนที่ว่าจะคงสภาพหลังจากที่ไขมันลดลงแล้วได้นานแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับการรับไขมันใหม่เข้ามาสะสม หากเลือกกินอาหารและออกกำลังกายอย่างเหมาะสม ก็จะทำให้ผลลัพธ์จากการฉีดนั้นคุ้มค่า

ฉีด MESO FAT ที่ Facebody Clinic ดียังไง

          ขอย้ำอีกครั้ง การฉีด MESO FAT ที่ปลอดภัยควรเลือกใช้บริการจากโรงพยาบาลหรือคลินิกที่เชื่อถือได้ มีทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ Facebody Clinic เป็นคลินิกที่พร้อมด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมือที่ทันสมัย ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ตัวยาที่ใช้ได้ผ่านการรับรองนำเข้าอย่างถูกต้อง ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebody