Freeze Shaping การสลายไขมันด้วยความเย็น

เมื่อบอกว่าสลายไขมันด้วยความเย็น หลายคนสงสัยว่าจะทำยังไง เพราะหลายคนรู้จักแต่การสลายไขมันด้วยการดูดไขมัน หรือสลายด้วยความร้อนต่างๆ ที่จะรู้จักกัน แต่นวัตกรรมที่มาเพิ่ม เพื่อลดอาการเจ็บ การบวมช้ำคือ การสลายไขมันด้วยความเย็น ที่ว่ากันว่า นั่งเฉยๆ ก็ผอมได้

ความเย็น สลายไขมันอย่างไร

โดยปกติแล้วคนเรานั้นมีชั้นไขมันที่แม้จะให้ออกกำลังกายแต่ก็ยังกำจัดไม่หมดดังนั้นเทคโนโลยีการใช้ความเย็นมาสลายไขมันนั้นก็คืออีกทางเลือกหนึ่งโดยเทคโนโลยีFreezeShaping ใช้วิธีให้ความเย็นผ่านระบบควบคุมเพื่อกำจัดเซลล์ ไขมันและในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมาร่างกายของเราก็จะทำการกำจัดหรือย่อยสลายไขมันไปโดยธรรมชาติด้วยความเย็นที่ติดลบถึง -11 องศา และการจัดการไขมันสะสมที่ดีที่สุดคือการกำจัดเซลล์ไขมันให้หมดไปจากร่างกาย ซึ่งหลายคนอาจนึกถึงการดูดไขมันที่เห็นผลไว กำจัดออกได้ทันที แต่วิธีนี้อาจมีรอยแผล และต้องใช้เวลาในการพักฟื้น ซึ่งหลายคนอาจไม่สะดวกพักรักษาร่างกาย ดังนั้น วงการแพทย์เฉพาะทางด้านความงาม จึงมีการคิดค้นหาแนวทางที่จะกำจัดเซลล์ไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ไม่ต้องพักรักษาตัว ปลอดภัยต่อร่างกายในทุกๆ ด้าน และสามารถเห็นผลรูปร่างสัดส่วนกระชับลงชัดเจน

จุดเด่น Freeze Shaping

นวัตกรรมเฉพาะทางที่ออกแบบมาเพื่อการส่งผ่านความเย็นระดับจุดเยือกแข็งเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกแข็งจากต่างประเทศ เพื่อต้องการสร้างผลลัพธ์ที่แตกต่าง ตอบโจทย์ความต้องการลดไขมัน ดูแลรูปร่างอย่างดีที่สุด

  •  Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกแข็ง ใช้เทคโนโลยีเครื่องมือเฉพาะทาง ซึ่งมีผลวิจัยรองรับว่าสามารถลดไขมันในร่างกายได้เห็นผลดีจริง
  • Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกแข็งเพียง 1 ครั้ง สามารถกำจัดไขมันแบบถาวร บริเวณที่ทำได้ถึง 25%
  • Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกแข็ง ให้ประสิทธิผลในการกำจัดไขมันถาวรได้แบบเดียวกับการดูดไขมัน โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงต่อชีวิตใดๆ  ซึ่งผู้ที่มีดัชนีมวลกายสูงหรืออ้วนมากก็สามารถทำได้อย่างปลอดภัย ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น
  • Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกแข็ง ที่ใช้นวัตกรรมเฉพาะทางที่มีความทันสมัย จึงมีระบบควบคุมความเย็นที่จับเซ็นเซอร์กับผิวหนัง
  • Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกแข็ง ได้เหมาะสมกับหลายบริเวณร่างกาย ด้วยหัวเฉพาะหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะจุดเล็กหรือจุดใหญ่ก็สามารถกำจัดไขมันได้ทุกบริเวณ
  • Freeze Shaping เป็นการกำจัดไขมันออกจากร่างกายอย่างถาวร ด้วยการฆ่าเซลล์ไขมันให้ตาย ไม่ให้มีไขมันกลับมาในบริเวณที่ทำได้อีก แต่อย่างไรก็ตาม การควบคุมอาหารและออกกำลังสม่ำเสมอ พร้อมกับทำ Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็นจุดเยือกแข็งร่วมด้วยจะช่วยให้ผลลัพธ์รูปร่างดี

บริเวณที่ควรทำ Freeze Shaping

การสลายไขมันด้วยความเย็น หรือ Freeze Shaping นั้นสามารถทำได้ทุกพื้นพื้นที่ในร่างกายที่มีไขมันส่วนเกิน ไขมันสะสม ตั้งแต่คาง หน้าอก ลำตัว ต้นขา ไล่ลงมาขนถึงเข่า แต่ควรเน้นในบริเวณที่กำจัดไขมันได้ยาก แม้ว่าออกกำลังควบคุมอาหารแล้วก็ยังไม่สามารถหายไปได้ อย่างเช่น บริเวณหน้าท้อง เอว สะโพก บริเวณต้นขา ต้นแขน เป็นต้น นอกจากนี้ การทำ Freeze Shaping สลายไขมันด้วยความเย็น สามารถกำจัดไขมันเฉพาะจุดที่คุณต้องการได้ แม้ว่าจะผ่านการสลายไขมันด้วยวิธีอื่นมาแล้วก็ตาม หากยังมีปัญหาไขมันส่วนเกินอยู่ก็สามารถทำได้โดยไม่ส่งผลกระทบใดๆ

เปรียบเทียบ Freeze Shaping กับวิธีการลดน้ำหนักวิธีอื่น

Freeze Shaping VS ยาลดน้ำหนัก

การลดน้ำหนักด้วยวิธีทานยาลดความอ้วน หรือยาลดน้ำหนัก

นั้นเป็นที่แพร่หลายในท้องตลาดมาก เพราะราคาถูกและหาได้ง่ายแต่การทานยาลดน้ำหนักจำนวนมากนั้นอาจส่งผลต่อสุขภาพ ถึงแม้ทางการแพทย์จะมีการวิจัยในหลายตัวยาว่าปลอดภัยแต่ทานมากก็มีผลต่อไตและสุขภาพในระยะยาวเช่นกัน

หากเปรียบเทียบกับ การทำFreeze Shaping

ไม่ส่งผลต่อระบบไต หรือระบบภายในแน่นอนเพราะการลดน้ำด้วยการสลายไขมันด้วยความเย็นนั้นมีความปลอดภัย และมั่นใจได้ว่าจะไม่ส่งผลเสียกับร่างกายในภายหลังแน่นอน เนื่องจากเซลล์ไขมันที่ตายลงจากการทำ Freeze Shaping จะถูกกำจัดออกจากร่างกายตามกลไกตามธรรมชาติของร่างกาย ดังนั้นจึงไม่มีการตกค้างให้กังวลใจอย่างแน่นอน

Freeze Shaping VS การดูดไขมัน

การลดน้ำหนักด้วยวิธีการดูดไขมัน

นั้นเป็นวิธีการกำจัดไขมันที่ต้องผ่าตัดเพื่อเปิดแผลและสอดท่อและอุปกรณ์สูญญากาศเข้าไปดูดไขมัน โดยจะช่วยกำจัดไขมันใต้ชั้นผิวหนังออกได้ในปริมาณมาก ภายในครั้งเดียว ข้อเสียคือในระหว่างการทำจะต้องมีการใช้ยาสลบซึ่งอาจส่งผลข้างเคียงต่อผู้เข้ารับบริการได้ในภายหลัง นอกจากนี้การดูดไขมันอาจดูดไขมันออกได้ไม่หมดและทำให้ผิวมีลักษณะเป็นคลื่นดูไม่สวยงาม หรืออาจทำให้เกิดรอยฟกช้ำบริเวณที่ดูดไขมันได้

หากเปรียบเทียบกับ การทำFreeze Shaping

ไม่มีรอยฟกช้ำหลังการทำ เพราะการทำFreeze Shaping นั้นสลายไขมันด้วยความเย็น สามารถกำจัดไขมันเฉพาะจุดที่คุณต้องการได้ แม้ว่าจะผ่านการสลายไขมันด้วยวิธีอื่นมาแล้วก็ตาม หากยังมีปัญหาไขมันส่วนเกินอยู่ก็สามารถทำได้โดยไม่ส่งผลกระทบใดๆ

Freeze Shaping VS HIFU BODY

การลดน้ำหนัก หรือกระชับสัดส่วนด้วยเทคโนโลยีกระชับผิว ด้วยพลังงาน HIFU (High Intensity Focused Ultrasound)

เพื่อการกระชับผิวกาย ด้วยการส่งพลังงานความร้อนอุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียสไปที่เซลล์ไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้เซลล์ไขมันถูกทำลาย และขับออกผ่านระบบการไหลเวียนของร่างกายตามธรรมชาติ โดยกระบวนการนี้เกิดขึ้นกับเฉพาะเซลล์ไขมัน โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่ออื่น จึงมั่นใจได้ว่าเฉพาะเซลล์ไขมันเท่านั้นที่จะถูกจัดการ และกำจัดออกจากร่างกาย

หากเปรียบเทียบกับ การทำFreeze Shaping

แตกต่างกันที่ใช้ความร้อน และความเย็นในการกำจัดเซลล์ไขมัน แต่ถ้าเทียบถึงความสะดวกสบายแล้ว การทำFreeze Shaping ถือเป็นทางเลือกที่ดีกว่า เพราะเป็นการใช้ความเย็นในการกำจัดไขมัน อีกทั้งยังอาจเสี่ยงต่อแผลเบิร์นไหม้จากความร้อนได้อีกด้วย แต่การทำFreeze Shaping นั่นความเสี่ยงต่ำ และไม่ต้องกังวลเรื่องแผลเบิร์นแต่อย่างใด

Freeze Shaping VS การอดอาหาร

การลดน้ำหนักด้วยการอดอาหาร 

นั้นแน่นอนว่าไม่ใช่ทางออกในการลดน้ำหนักที่ดี เนื่องจากการลดน้ำหนักด้วยวิธีการอดอาหารนั้นส่งผลเสียให้กับร่างกาย และสิ่งแรกที่จะเกิดขึ้นก็คือระดับน้ำตาลในเลือดจะลดลง และจะส่งผลกระทบต่อสมอง ทำให้ความคิดวิเคราะห์แย่ลง เนื่องจากสมองเป็นอวัยวะที่ต้องใช้กลูโคสในการทำงานเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเมื่อระดับน้ำตาลในเลือดลดลงก็จะทำให้สมองทำงานได้ช้าลงตามไปด้วย

หากเปรียบเทียบกับ การทำFreeze Shaping

แน่นอนว่าสุขภาพไม่เสีย เพราะการทำFreeze Shaping นั้นไม่จำเป็นต้องอดอาหารเพื่อให้น้ำหนักลด เนื่องจากการสลายไขมันด้วยความเย็น สามารถกำจัดไขมันเฉพาะจุดที่คุณต้องการได้ แม้ว่าจะผ่านการสลายไขมันด้วยวิธีอื่นมาแล้วก็ตาม หากยังมีปัญหาไขมันส่วนเกินอยู่ก็สามารถทำได้โดยไม่ส่งผลกระทบใดๆ

Freeze Shaping VS ข้อดีของการทำ

1. ไม่มีอาการบวมช้ำหลังการทำ

2. ไม่ทรมานเพราะแค่นอนเฉยๆ ก็สามารถสลายไขมันได้

3. ใช้ระยะเวลาไม่นาน เมื่อเทียบกับการทานยาลดความอ้วนหรืออกกำลังกาย

4. ไม่ต้องผ่าตัด จึงไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น

5. ลดได้ทุกสัดส่วนที่มีไขมันส่วนเกิน

6. ในกรณีที่เป็นคึณแม่ให้นมบุตร ก็สามารถทำ Freeze Shaping ได้เพราะไม่ส่งผลกระทบ

หากการลดน้ำหนักแบบเดิมอาจจะช้าไป ไม่ว่าจะเป็นการทานยาลดน้ำหนัก การออกกำลังกาย หรือ อดอาหาร อาจจะช้าเกินไปหากต้องการทางลัดที่ไม่อันตราย และสะดวกสบายขนาดนี้ การใช้เทคโนโลยี Freeze Shaping เป็นอีกตัวเลือกอีกทางหนึ่งของหลายๆคน ที่ปลอดภัยและช่วยลดน้ำหนักได้ดี ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ไม่จำเป็นต้องอดอาหารก็สามารถมีหุ่นฟิต กระชับ!