Hifu คลื่นอัลตร้าซาวด์ ความเข้มข้นสูง

Hifu ( high intensity focused ultrasound) หรือ V-Lift นวัตกรรมแห่งการยกกระชับและฟื้นฟูผิว กระตุ้นการเกิดคลอลาเจนชั้นใต้ผิวหนังให้กลับมาดูอิ่มฟู และสดใส แน่นอนว่าในปัจจุบันเป็นที่นิยมมาก เพราะการรักษาและคงสภาพของผิวที่ดูอ่อนกว่าวัย และยกกระชับในส่วนที่หย่อนคล้อยได้ เป็นทางเลือกในการเสริมสร้างความมั่นใจ และเป็นวิธีดูแลตัวเองที่ง่ายและใช้ระยะเวลาไม่นาน

ทำความรู้จักกับ Hifu หรือ V-lift

ในปัจจุบันแน่นอนว่าใครๆ ก็รู้จักการยกกระชับสัดส่วนและใบหน้าด้วยการทำ HIFU Hifu สามารถโฟกัสพลังงานได้บริเวณที่ต้องการ เป็นเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับการยกกระชับหน้าและสลายไขมันใต้ชั้นผิวประสิทธิภาพสูง ด้วยหลักการของการปล่อยคลื่นอัลตราซาวด์ชนิดที่มีความจำเพาะสูง ความถี่ 1,000 รอบ/วินาที โดยอุณหภมิที่พลังงานโฟกัสสามารถสูงถึงระดับ 65°C-70 °C ซึ่งเป็นช่วงอุณหภูมิที่ดีที่สุดสำหรับกระตุ้นให้เกิดการสร้างใหม่ของคอลลาเจน อิลาสตินและส่งผลในการยกกระชับและ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้า โดยผิวด้านบนไม่ร้อนหรือเบิร์นไหม้  โดยมีการทำงานลง ลึกถึงผิวชั้น SMAS หรือชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน เน้นยกกระชับผิว ยกกรอบหน้าให้ชัดเจนขึ้น สามารถยกกระชับผิวบริเวณเล็กๆบนใบหน้า เช่น รอบดวงตา หางตา ยกคิ้ว ร่องแก้ม ร่องปาก เป็นต้น

ชั้น SMAS (Superficial Musculo-Aponeurotic System) คืออะไร?

ชั้น SMAS เป็นชั้นที่อยู่ลึกลงไปจากผิวหนังประมาณ 4.5 มิลลิเมตร ซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบให้ผิวหน้าของเราเป็นเหมือนบ้าน ผิวชั้น SMAS เป็นพื้นที่รองรับบ้านอยู่ ในขณะที่ชั้น epidermis เป็นผนังส่วนนอกของบ้าน ถ้าหากว่าบ้านเกิดยุบตัว (เกิดริ้วรอย) การแก้ไขโดยการซ่อมแซมผนังบ้านหรือการยกกระชับผิวหนังชั้น epidermis ยังไม่เพียงพอ แต่ต้องแก้ไขที่ต้นเหตุ ซึ่งก็คือพื้นหรือรากฐานของบ้าน เพื่อให้บ้านกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง นั่นหมายความว่าหากต้องการให้ผิวหน้ากลับมาแน่นกระชับอย่างแท้จริง ต้องแก้ไขที่ชั้น SMAS

ทำ Hifu / V-lift สร้างคอลลาเจนใหม่  (Builds New Collagen)

การทำงานของ Hifu / V-lift จะกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ (neocollagenesis) โดยการปล่อยคลื่นอัลตราซาวด์ไปยังชั้นผิวหนัง พลังงานทำให้เกิดพลังงานความร้อนในบริเวณที่โฟกัสซึ่ง สามารถลงลึกถึง 3 ระดับ ได้แก่ epidermis, dermis และ SMAS ทำให้เกิดการหดตัวของชั้นผิวทุกระดับรวมถึงชั้น SMAS ชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า จึงช่วยยกกระชับผิว และยกกรอบหน้าให้ชัดเจนขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน โดยไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ ไม่มีแผล

 • Hifu / V-lift บริเวณหางคิ้ว หางตา หนังตา ที่หย่อนก็สามารถกลับมายกกระชับขึ้น
 • Hifu / V-lift บริเวณหน้าผาก ริ้วรอยบนใบหน้า กลับมาตึงกระชับ ผิวหน้าดูอ่อนวัย ผิวสุขภาพดี
 • Hifu / V-lift บริเวณใบหน้า รูขุมขน เล็กกระชับ ผิวหน้าตึงเรียบเนียน ดูอ่อนกว่าวัย
 • Hifu / V-lift บริเวณมุมปาก มุมปากที่ดูตกตามช่วงวัย ก็กลับมายกกระชับ มุมปากยกขึ้น
 • Hifu / V-lift บริเวณร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ดูตื้นขึ้นไม่เป็นร่องลึก
 • Hifu / V-lift บริเวณกรอบหน้า ยกกระชับหน้าเรียวเห็นกรอบหน้าชัดเจน
 • Hifu / V-lift บริเวณคอ ลำคอ ตึงกระชับ
 • Hifu / V-lift บริเวณใต้คอ เหนียง ลดการหย่อนคล้อยของเหนียงใต้คอ ให้กลับมาตึงกระชับ หมดปัญหาคางสองชั้น

การทำ Hifu / V-lift เหมาะกับใครบ้าง

 • Hifu / V-liftเหมาะกับ ผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย กรอบหน้าชัดมีมิติ โดยไม่ผ่าตัดศัลยกรรม ไม่เจ็บ ไม่ต้องการพักฟื้น
 • Hifu / V-lift เหมาะกับ ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยทั่วใบหน้า กรอบหน้าไม่ชัด รวมถึงบริเวณเหนียง และลำคอ
 • Hifu / V-lift เหมาะกับ ผู้ที่ต้องการยกหางคิ้วตก หางตาตก หนังตาตก ขอบตาล่างหย่อนคล้อย แก้มหย่อนคล้อย มุมปากตก
 • Hifu / V-lift เหมาะกับ ผู้ที่ต้องการลดริ้วรอย ลดเหนียง ลดคาง 2 ชั้น
 • Hifu / V-lift เหมาะกับ ผู้ที่ต้องการเพิ่มความตึงกระชับให้ผิวหน้า กระชับรูขุมขนให้ผิวหน้าเนียนขึ้น
 • Hifu / V-lift เหมาะกับ ผู้ที่ต้องการมีสุขภาพผิวดี ดูอ่อนเยาว์ ใบหน้าสดใส หน้าไม่เหนื่อย

อายุไม่ถึง 25 ปี ทำ Hifu จะมีผลอย่างไร

ความสวยในปัจจุบันแน่นอนว่า ไม่เว้นเรื่องอายุ อายุเท่าไหร่ก็ต้องการความตึงกระชับ เมื่ออายุเกิน 20 ปีใบหน้าทุกคน 90% จะเริ่มหย่อนลง elastin เริ่มยืดออก ทำให้เริ่มมีร่องใต้ตา ร่องแก้ม และถ้าปล่อยให้ยืดออกเรื่อยๆ ผิวหน้าจะเริ่มหย่อนลงแบบทวีคูณ ดังนั้น เราควรทำให้ใบหน้าของเรากระชับอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่อายุน้อยๆ

ข้อดีข้อเสียในการทำ Hifu / V-lift

ข้อดีของการทำ HIFU / V-lift  เป็นการยกกระชับผิวหน้าที่ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้นนาน และไม่มีแผลใดๆ เมื่อทำเสร็จแล้วสาวๆ ยังสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ

ข้อเสียของการทำ HIFU / V-lift  ในบางกรณีอาจจะมีการเมื่อยตึงที่ใบหน้า หรือแดงของผิวหนัง ซึ่งไม่เป็นปัญหาใหญ่มากนัก อาจจะแดงเพียงแค่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น

ไปทำ Hifu / V-lift ที่ไหนดี

การทำ Hifu หรือ V-lift นั้นเพื่อช่วยในส่วนของการยกกระชับ ไม่ให้ผิวหนังหย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา หรือเรียกอีกอย่างว่าโกงอายุผิวนั้นเอง การทำ Hifu/V-lift นั้นสะดวกและได้ผลไว ไม่ต้องพักฟื้น เป็นวิธีที่ดีสำหรับคนในปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตามการทำ Hifu/V-lift นั้นจะต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดี แน่นอนว่าสถานพยาบาล คลินิกที่มีโปรแกรม Hifu ต้องได้มาตราฐาน ความปลอยภัยต่อผู้รับบริการนั้นต้องมาก่อน

ที่ Facebody Clinic มีบริการ Hifu / V-lift ที่ได้มาตราฐาน และน่าเชื่อถือ ที่นำทีมโดยคุณหมอธีร์ นายแพทย์ธีร์ ว่องวุฒิกำจร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและยืนหนึ่งเรื่องจักษุ พร้อมให้คำแนะนำให้ผู้รับบริการ Hifu / V-lift ทุกท่าน Facebody Clinic ใส่ใจทุกการบริการและได้มาตราฐาน