เวชศาสตร์ชะลอวัย ปรับชีวิตเข้าภาวะสมดุล

Anti-Aging ศาสตร์แห่งการชะลอวัย หนุ่มสาวได้จากภายในสู่ภายนอก

คำว่า เวชศาสตร์ชะลอวัย ตามหลักวิทยาศาสตร์

เวชศาสตร์ชะลอวัย หรือ วิทยาศาสตร์ว่าด้วยการชะลอความชรา (อังกฤษ: anti-aging medicine, indefinite life extension, experimental gerontology, biomedical gerontology) หรือ การยืดอายุ เป็นวิชาที่ศึกษากระบวนการเพื่อการชะลอหรือย้อนกระบวนการของความแก่ชรา เพื่อยืดอายุขัยทั้งอายุขัยสูงสุดและอายุขัยเฉลี่ยของมนุษย์

ทำไมต้อง เวชศาสตร์ชะลอวัย

เวชศาสตร์ชะลอวัย เป็นทางเลือกของการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ ได้ครบทุกมิติ เพื่อตรวจหาที่มาของความผิดปกติในร่างกายอย่างละเอียด เพราะการดูแลในแต่ละบุคคลจะไม่ใช่แค่เพียงรับฟังเฉพาะความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นที่สามารถสื่อสารออกมาเป็นอาการได้เท่านั้น

แต่จะให้ความสำคัญในทุกองค์ประกอบชีวิตของแต่ละคน เน้นการดูแลทุกระบบของร่างกาย ใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลการรักษาโรคด้านต่างๆ รวมถึงไลฟ์สไตล์การออกกำลังกาย โภชนาการ ครอบครัว การทำงาน และสิ่งแวดล้อมในการใช้ชีวิต เพื่อนำทุกสิ่งมาประเมินและวิเคราะห์ดูแลรอบด้าน

สาเหตุหลักของความชรา ตามหลักวิทยาศาสตร์

 • ภาวะเสื่อมสภาพของเซลล์ต้นกำเนิด
  หรือที่เรียกว่า สเต็มเซลล์ จะสังเกตได้ว่าเมื่ออายุมากขึ้นเวลาที่ไม่สบายจะหายช้า ไม่เหมือนตอนที่เป็นเด็ก เพราะเซลล์ต้นกำเนิดของเราหรือสเต็มเซลล์มีการเสื่อมสภาพลง การซ่อมแซมก็น้อยลงกว่าปกติ
 • ภาวะพร่องฮอร์โมน
  เมื่อคนเราอายุมากขึ้นฮอร์โมนต่างๆ ที่ร่างกายเคยสร้างก็จะสร้างน้อยลงเรื่อยๆ เช่น ผู้หญิงพอเข้าวัยทอง ฮอร์โมนเอสโตรเจนจะลดลง ผู้หญิงก็จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจและกระดูกพรุนมากขึ้น
 • อนุมูลอิสระ
  ปกติแล้วมนุษย์เราหายใจเข้าไปเพื่อเอาออกซิเจนไปเผาผลาญอาหารที่เรารับประทานเข้าไปให้เป็นพลังงาน นอกจากพลังงานแล้ว ออกซิเจนที่เหลือจะเป็นอิเล็กตรอนอิสระทำปฏิกิริยากับเซลล์อื่นๆ ทำให้เกิดความเสื่อมสภาพหยุดทำงานตายหรือเป็นมะเร็งได้
 • การอักเสบเรื้อรัง
  ก็ทำให้ร่างกายเสื่อมได้ คือ ในคนที่อ้วนมีไขมันสะสมเยอะ เซลล์ไขมันจะปล่อยสารอักเสบออกมาทำให้หลอดเลือดอักเสบ พอหลอดเลือดอักเสบก็จะมีไขมันไปเกาะที่หลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดแข็งตัวและก็เป็นต้นเหตุของโรคหัวใจหลอดเลือดและสมองตีบได้
 • ภาวะน้ำตาลสะสม
  คือ เกิดจากการที่เรารับประทานน้ำตาล หรืออาหารจำพวกแป้งมากๆ พอถูกย่อยกลายเป็นน้ำตาลไปแล้ว น้ำตาลจะไปทำปฏิกิริยากับโปรตีนในร่างกาย ทำให้โปรตีนหรือเซลล์ในร่างกายเสื่อมสภาพ เหมือนเอาเนื้อไปแช่ในน้ำหวานนานๆ เนื้อก็แปรสภาพก็ทำให้เซลล์เสื่อม
 • การสะสมของสารพิษ
  จากสิ่งแวดล้อมภายนอกที่เราต้องสัมผัส เช่น ควันบุหรี่ รังสี สารเคมี โลหะหนัก ควันพิษจากโรงงานอุตสาหกรรมหรือจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไป พวกสารพิษต่างๆ จะไปสะสมที่เซลล์ ทำให้เซลล์ทำงานผิดปกติ
 • ภาวะเป็นกรด
  ในทุกๆ วันร่างกายจะมีการสร้างกรด ส่วนหนึ่งมาจากอาหารที่เรารับประทาน (โปรตีนสูง) และอีกส่วนหนึ่งมาจากการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงาน ร่างกายจะปรับสมดุลของกรดเหล่านี้ให้กลับสู่ปกติโดย ตับจะทำหน้าที่เปลี่ยนกรดบางชนิดให้เป็นด่าง ปอดจะช่วยขับกรดออกจากร่างกายในรูปของคาร์บอนไดออกไซด์และไตจะขับกรดออกทางปัสสาวะในรูปของแอมโมเนีย ดังนั้นภาวะเป็นกรดจะส่งผลให้อวัยวะต่างๆ ทำงานหนักขึ้นและเสื่อมสภาพไปเรื่อยๆ

ดูดีจากภายในมั่นใจถึงภายนอกที่ Facebody Clinic

ดูแลโปรแกรม โดย

ดร.พญ.แพรวไพลิน กุศลมโนมัย (หมอแพม)

แพทย์ผู้ชำนาญการด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและความงาม ประสบการณ์ด้านผิวพรรณความงามและเลเซอร์ มากกว่า 15 ปี

 • American board of Anti-aging and Regenerative Medicine
 •  American board of Laser Surgery
 •  American board of Aesthetic Medicine
 •  เทคนิคเฉพาะของคุณหมอ มั่นใจ ปลอดภัย
 •  ปรึกษาฟรี ! ไม่มีค่าใช้จ่าย

โปรแกรมเวชศาสตร์ชะลอวัย
สร้างสุขภาพที่ดีจากภายใน

          เวชศาสตร์ชะลอวัย ว่าด้วย เทคนิคการดูแลตัวเอง ศาสตร์ทางการแพทย์แขนงหนึ่งที่เน้นในการป้องกันก่อนการเกิดโรค ศาสตร์การใช้ชีวิตประจำวันของเรา เพื่อมีส่วนที่ส่งผลต่อสภาพร่างกายของเราได้ คำว่า ดูแลตัวเองดี มีชัยไปกว่าครึ่งยังเป็นคำที่ใช้ได้เสมอ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ให้ความสำคัญกับการล้างหน้า ลดหวานหรืออาหารน้ำตาลเยอะ  ใช้ครีมบำรุงให้เหมาะกับสภาพผิว ทำความสะอาดผิวให้ถูกวิธี ก่อนนอนและหลังตื่นนอน ดื่มน้ำ 1 แก้ว ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตเพื่อสร้างความสมดุลของจุลินทรีย์ เพื่อบรรเทาอาการหรือลดความเสี่ยงการเกิดโรค รวมถึงการได้รับการวางแผนโภชนาการที่เหมาะสม เพื่อให้ระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างสมดุลเต็มประสิทธิภาพ รวมทั้งช่วยป้องกันโรคร้ายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้
MSC Rejucell
เซลล์ผิวที่ถูกละเลย สามารถฟื้นฟู คืนความอ่อนวัยได้ MSC Reju Cell 5-10 ล้านเซลล์ เห็นผลลัพธ์แน่นอน สำหรับ ใบหน้า ลำคอ และหลังมือ
เวชศาสตร์ชะลอวัย ว่าด้วย เทคนิคการดูแลตัวเอง ศาสตร์ทางการแพทย์แขนงหนึ่งที่เน้นในการป้องกันก่อนการก่อเกิดโรค
NAD PROGRAM
บำรุงเซลล์สมอง ลดโอกาสเป็นอัลไซเมอร์ ลดความเหนื่อยล้า กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ล้างสารพิษตกค้างในร่างกาย
Hair Regrowth
ผมร่วง ผมบาง ขาดง่าย  ตัวช่วยบำรุงเส้นผม ให้รากผมแข็งแรง ดริปวิตามินสูตรพรีเมียม Hair Regrowth
Chelation Therapy

นวัตกรรมขจัดสารพิษและโลหะหนัก ในร่างกายผ่านทางน้ำเกลือ เพื่อผิวใสและสุขภาพดี  ขจัดพิษจากภายใน ลดความเสี่ยงมะเร็ง บรรเทาอาการอ่อนเพลีย เรื้อรัง

     เทคนิคการดูแลสุขภาพแบบเวชศาสตร์ชะลอวัย ง่ายๆ ได้แก่หลัก 3 อ. คือ อาหาร อากาศ อารมณ์ นั่นเอง ทั้ง 3 อ. นี้จะต้องดูแลให้ดี นอกจากนี้ยังเพิ่มเรื่องการออกกำลังกาย การเอนนอน ฮอร์โมนและการดื่มน้ำ เข้าไปให้มีสัดส่วนสมดุลกันด้วย ไม่อย่างนั้น ความชรา (Aging หรือ Ageing ) อาจจะถามหาได้

     ซึ่งความชราที่ว่านี้เป็นผลสะสมของความเสื่อมสภาพที่มีต่อเซลล์ในร่างกาย ซึ่งนำไปสู่ความเจ็บป่วย การดูแลในแบบเวชศาสตร์ชะลอวัย คือการตรวจวิเคราะห์ในระดับโมเลกุล เพื่อหาความไม่สมดุลในร่างกาย รวมถึงความเสี่ยงในการเกิดโรค ของบุคคลนั้นๆ การตรวจติดตามผลการรักษาจะมีทั้งการตรวจติดตามอาการ และวัดผลให้ทราบถึงความเปลี่ยนแปลงระดับเซลล์จากผลเลือด ทั้งค่าระดับวิตามิน ฮอร์โมน ภูมิแพ้อาหารแฝง ค่าโลหะหนักที่มากเกินในร่างกาย และการตรวจลงลึกถึงระดับพันธุกรรม ดังนั้นการดูแลเพื่อชะลอความเสื่อม และการเพิ่มเติมในสิ่งที่ร่างกายขาดนั้น สามารถ ติดตามและเทียบผลการดูแลได้อย่างมีมาตรฐาน