เติมวิตามิน IV DRIP VITAMIN ให้มีสุขภาพดี

หลายคนที่เห็นว่าผิวดาราผิวของเน็ตไอดอลต่างๆที่เราชื่นชอบนั้นผิวดีผิวละเอียดทำไมกันนะหากยังไม่รู้ว่าคำตอบคืออะไรวันนี้จะพามารู้จักกับ“IV”หรือการให้วิตามินผิวทางน้ำเกลือและมีหลายสูตรมากเพื่อแก้ ปัญหาและตอบโจทย์ ของคนหลายประเภท

วิตามิน (Vitamin) 

เป็นสารอินทรีย์ที่ร่างกายต้องการในปริมาณน้อยและไม่สามารถสังเคราะห์สารนั้นเองได้ในปริมาณที่ เพียงพอและต้องได้รับจากอาหารถึงแม้ว่าร่างกายจะต้องการในปริมาณที่น้อยแต่วิตามินมีความจำเป็นต่อ การ ทำงานของร่างกายมากๆครับ นับตั้งแต่ช่วยในกระบวนการการหายใจของเซลล์ การนำโปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรทไปใช้ในการสร้างเนื้อเยื่อและผลิตพลังงานสำหรับการดำรงชีวิตนอกจากนั้นวิตามินยัง ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง การแข็งตัวของเลือด การสร้างกระดูกการมองเห็นและการทำงานของระบบประสาท วิตามินจึงเป็นตัวจักรเล็กๆแต่มีความสำคัญอย่างยิ่งซึ่งร่างกายจะขาดไม่ได้เลยทีเดียว

เกลือแร่ หรือที่เรียกว่า แร่ธาตุ (Mineral) 

คือสารประกอบอนินทรีย์ที่ไม่ให้พลังงานแต่ร่างกายต้องการแม้ในปริมาณที่ไม่มากแต่ก็ไม่สามารถขาดได้ เนื่องจากมีความจำเป็นต่อร่างกายที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและช่วยควบคุมการทำงานของส่วนต่างๆ ในร่างกาย โดยจะช่วยควบคุมการทำงานของฮอร์โมน และช่วยรักษาสมดุลของกระบวนการออสโมซิส ที่สำคัญเกลือแร่ยังมีบทบาทสำคัญต่อการทำหน้าที่เพื่อเป็นโครงสร้างของร่างกาย

การให้วิตามินผิว หรือการดริปผิว

คือการผสมวิตามินและแร่ธาตุเข้ากับน้ำเกลือในปริมาณที่เหมาะสมเฉพาะตามความต้องการของร่างกายของแต่ละบุคคลและให้ทางเส้นเลือดเข้าสู่ร่างกายโดยตรงซึ่งร่างกายจะสามารถนำไปใช้ได้เลยทันทีในแต่ละ สูตรของแต่ละคลีนิคนั้นก็แต่ต่างกันไป

ผลลัพธ์ที่ได้แน่นอน

1.ผิวเนียนขึ้น

2.ผิวอิ่มน้ำ ดูสดใส

3.ช่วยให้ผิวออร่า ไม่หมองคล้ำ

4.ลดความเครียดและทำให้เกิดอาการผ่อนคลาย

5.เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายลดอาการป่วย

6.ทำให้ร่างกายฟื้นฟูถึงระดับเซลล์

ข้อดีของการฉีดวิตามินซี

วิตามินที่ใช้ฉีดจะมีความเข้มข้นกว่าวิตามินซีที่อยู่ในอาหาร และเพื่อนไม่ต้องกังวลเพราะไม่มีสารตกค้างแน่นอน แต่ควรตรวจดูสถานพยาบาลว่ามีความน่าเชื่อถือไหมด้วยน่ะ การฉีดวิตามินซี นั้น จะต้องทำการฉีดเข้าไปในเส้นเลือด หากฉีดไปโดนชั้นหนังแท้หรือกล้ามเนื้อ ก็อาจเกิดอาการข้างเคียงได้ เราจึงไม่ควรนำมาฉีดเองเป็นอย่างยิ่ง ควรฉีดโดยแพทย์ผิวหนัง หรือพยาบาลผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น และการฉีดแต่ละครั้ง ไม่ควรเกิน 2-5 กรัมสัปดาห์ หากมีอาการผิดปกติขึ้นระหว่างการฉีด เช่น แสบคัน ควรแจ้งผู้ฉีดให้หยุดฉีดทันที เนื่องจากอาจจะไม่ได้ฉีดเข้าไปในเส้นเลือด แต่อาจเข้าไปที่บริเวณกล้ามเนื้อหรือผิวหนังแทน ต้องมีสติด้วยนะ! หลังจากที่คุณได้ทำการฉีดแล้ว แนะนำว่าให้ดื่มน้ำในปริมาณมากๆ เพื่อลดโอกาสและป้องกันไม่ให้วิตามินซีที่เข้มข้นมากนั้น เข้าไปขัดขวางกระบวนการทำงานของระบบดูดซึมอาหารประเภทอื่นได้

ข้อเสียของการฉีดวิตามินซี

หากฉีดวิตามินซีมากเกินไปอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้มากมาย เช่น เกิดอาการท้องอืด ท้องเสีย ไปทดแทนการดูดซึมธาตุอาหารอื่นๆ ซึ่งอาจเป็นผลเสียต่อร่างกาย และอาจทำให้การวินิจฉัยโรคต่างๆ เกิดความผิดพลาดคลาดเคลื่อนได้

ข้อดียังมีอีกมากมายและที่สำคัญที่ Facebody Clinic มีถึง 6 สูตรที่จะช่วยดูแลคุณ หากอยากรู้ว่าที่ Facebody Clinic มีสูตรอะไรบ้าง ช่วยอะไรบ้าง แนะนำติดตามได้ทางช่องทาง Facebook หรือโทรเข้ามาปรึกษาก่อนได้นะคะ