ยกคิ้ว ศัลยกรรมแก้ปัญหา คิ้วตก ตาตก

"คิ้วตก" เรื่องเล็กที่ใหญ่กว่าที่คิด แก้ไขปัญหาด้วยการ ยกคิ้ว

ยกคิ้ว แก้ไขเรื่องดวงตาอีกทางหนึ่งเหมาะกับผู้ที่ตาตกมาก

          คิ้วเปรียบเสมือนมงกุฎของใบหน้า เพราะการมีตำแหน่งคิ้วที่ดีจะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูดีไปด้วย แต่ในปัจจุบันนี้ ปัญหาภาวะ “คิ้วตก” ที่หลาย ๆ คนประสบอยู่นั้นกลับส่งผลทางตรงต่อบุคลิกภาพและทำให้หน้าดูโทรมดูมีอายุเกินวัย ศัลยกรรม ยกคิ้ว แก้ปัญหาดังกล่าวได้
          นอกจากนี้ภาวะคิ้วตกบริเวณหางตาก็จะส่งผลให้หนังตาตกตามไปด้วย อีกทั้งยังจะทำให้ดวงตาดูเศร้ามากกว่าที่ควรจะเป็น และยิ่งหากคิ้วตกมากกว่าที่ควรจะเป็น ก็จะทำให้เกิดอาการเนื้อเยื่อช่วงหางตาตกลงมารบกวนการมองเห็นได้อีกด้วย

แก้ไขปัญหา "คิ้ว" ได้ด้วยการศัลยกรรม ยกคิ้ว

     โดยทั่วไปแล้ว คิ้วที่ทำให้ใบหน้าสวยได้รูปนั้นจะอยู่ที่ตำแหน่งเหนือกระดูกเบ้าตา (Supraorbital Rim) และห่างจากเปลือกตาบนในระยะที่เข้ากับใบหน้าของแต่ละคน ซึ่งควรมีลักษณะที่โค้งเข้ารูป และมีหางคิ้วที่อยู่สูงกว่าหัวคิ้วเล็กน้อย ซึ่งหากใครมีปัญหาคิ้วไม่ได้รูปจนส่งผลต่อใบหน้า หรือคิ้วตกกว่าระดับสายตามากเกินไปจนทำให้บุคลิกดูไม่สง่างาม การศัลยกรรมยกคิ้วก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างเห็นผล เพราะการทำศัลยกรรมยกคิ้วจะช่วยปรับและแก้ไขปัญหาคิ้วที่ส่งผลต่อใบหน้าได้ โดยการผ่าตัดยกคิ้วนั้นจะช่วยปรับโครงสร้างบริเวณคิ้ว หางคิ้ว หว่างคิ้ว และหน้าผากได้แม้เพียงทำการยกคิ้วเพียง 1 จุด

ยกคิ้ว แก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

    การผ่าตัดยกคิ้วถือเป็นการศัลยกรรมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาหนังตาตก หรือ หย่อนคล้อยมากจนทำให้ดวงตาดูไม่สดใสและเกิดปัญหาตาหลบในตามมา นอกจากนี้ การศัลยกรรมยกคิ้วยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผู้ที่ไม่มีช่องว่างระหว่างคิ้วกับตาได้อีกด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ปัญหาหนังตกและช่องว่างระหว่างคิ้วมักมีสาเหตุมาจากผิวหนังเริ่มที่หย่อนคล้อยลงเรื่อย ๆ จากอายุที่เพิ่มขึ้น สำหรับบางกรณี หนังตาตกอาจเป็นพันธุกรรมที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดได้เช่นเดียวกัน

การยกคิ้วมีกี่ประเภท

การแก้ปัญหาคิ้วตกสามารถทำได้ด้วยการผ่าตัดยกคิ้ว ซึ่งการทำศัลยกรรมยกคิ้ว (Brow Lift) นั้น คุณหมอจะทำการกรีดด้านบนหรือด้านล่างของคิ้วเพื่อดึงผิวที่หย่อนคล้อยขึ้นมา แต่นี่เป็นเพียงการอธิบายถึงวิธีการผ่าตัดยกคิ้วแบบคร่าว ๆ เท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การยกคิ้วสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ การยกคิ้วโดยการผ่าตัด และ การยกคิ้วด้วยการทำหัตถการ โดยเราจะอธิบายถึงการยกคิ้วในแต่ละประเภท ดังนี้

การทำศัลยกรรมยกคิ้วนั้น สามารถแยกย่อยออกมาได้ถึง 2 แบบ นั้นคือการยกคิ้วแบบยกเฉพาะคิ้ว และยกตั้งแต่คิ้วจนถึงหน้าผากและในแต่ละเทคนิคนั้นจะมีการใช้อุกรณ์เสริมร่วมด้วย นั้นหมายถึงการผ่าตัดแบบส่องกล้อง และอุปกรณ์เสริม Endotineยกคิ้วเทคนิค Direct Brow Lift

การทำศัลยกรรมยกคิ้ว (ยกเฉพาะคิ้ว)

 1. ยกคิ้วเทคนิคผ่าตัดยกหางตา ซ่อนแผลใต้คิ้ว (Sub-brow lift)

 2. ยกคิ้วเทคนิคการผ่าตัดผ่านกล้อง Endoscopic Brow Lift

 3. ยกคิ้วเทคนิคเฉพาะ Scarlez-T (Scarlez-T Brow Lift Surgery)

การทำศัลยกรรมยกคิ้ว ยกหน้าผาก (Forehead lift / Brow lift)

 1. ยกหน้าผาก ยกคิ้ว เทคนิค Pretrichial Incision Brow Lift

 2. ยกหน้าผาก ยกคิ้ว เทคนิค Brow Forehead lift

 3. ยกหน้าผาก ยกคิ้ว เทคนิคเฉพาะ Scarlez-T

การทำศัลยกรรม ยกคิ้ว (ยกเฉพาะคิ้ว)

ยกคิ้วเทคนิค

Direct Brow Lift

การผ่าตัดยกหางคิ้วด้วยเทคนิค Direct Brow Lift

          เป็นวิธียกคิ้วแบบดั้งเดิมที่จะเห็น ได้จากการผ่าตัดยกคิ้วทั่วไป โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเทคนิคนี้จะทำการกรีดแผลบริเวณขอบ คิ้ว และเย็บชั้นผิวหนังเก็บขึ้นมาเพื่อดึงคิ้วให้สูงขึ้น

     ซึ่งเทคนิคนี้จะสามารถผ่าตัดได้กับตาทุกรูปแบบ แม้เป็นผู้ที่มีเปลือกตาหนาและยากต่อ การศัลยกรรมยกคิ้วก็สามารถใช้ได้ แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว เทคนิค Direct Brow Lift กลับไม่ค่อยได้รับ ความนิยม เนื่องจากหลังการศัลยกรรมยกคิ้วแล้วจะทิ้งแผลผ่าตัดที่บริเวณใบหน้า ซึ่งสามารถ เห็นแผลได้ชัดเจนหลังผ่าตัด ทั้งนี้ รอยแผลจะค่อย ๆ จางลงขึ้นอยู่กับการดูแลและสภาพผิว ของแต่ละบุคคล

ข้อดีของการยกคิ้วเทคนิค Direct Brow Lift
 • รักษาง่าย เปลือกตาหนาก็สามารถทำได้
 • ไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ก็สามารถยกคิ้วได้ในราคาไม่แพง
ข้อควรระวังของการยกคิ้วเทคนิค Direct Brow Lift
 • เห็นแผลบริเวณคิ้วชัด
 • เหมาะเฉพาะกับคนผิวขาว เนื่องจากรอยแผลเป็นจะเห็นไม่ชัดเจนในกลุ่มคนขาว (ยุโรป)

ยกคิ้วเทคนิค

Sub- Brow lift

ผ่าตัดยกหางตา ซ่อนแผลใต้คิ้ว

     การผ่าตัดยกหางตา (Sub-brow lift)

          โดยซ่อนรอยแผลไว้ที่แนวขอบคิ้วด้านล่าง เพื่อ หลีกเลี่ยงรอยแผลเป็น ผู้ที่มีหางตาตก หรือลักษณะกระดูกโหนกคิ้วโค้งลง สามารถทำเป็นการ ผ่าตัดอย่างเดียวได้ในกรณีผู้ที่ไม่มีหนังตาส่วนเกินมาก หรือทำร่วมกับการผ่าตัดทำตาสอง ชั้น ในกรณีที่ต้องการให้หางตายกขึ้น แต่หลีกเลี่ยงรอยแผลหางตาที่ยาวออกไป

     โดยส่วนใหญ่แล้ว เทคนิคการผ่าตัดยกหางตา (Sub-brow lift) กลับได้รับความนิยม น้อยลง เนื่องจากหลังการศัลยกรรมยกคิ้วแล้วจะทิ้งแผลผ่าตัดที่บริเวณใต้คิ้ว ซึ่งสามารถเห็นแผลได้ชัดเจนหลังผ่าตัด ทั้งนี้ รอยแผลจะค่อย ๆ จางลงขึ้นอยู่กับการดูแลและสภาพผิวของ แต่ละบุคคลและความเชี่ยวชาญของแพทย์

ข้อดีของการยกคิ้วเทคนิคผ่าตัดยกหางตา ซ่อนแผลใต้คิ้ว (Sub-brow lift)
 • ไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ก็สามารถยกคิ้วได้ในราคาไม่แพง

ข้อควรระวังของการยกคิ้วเทคนิคผ่าตัดยกหางตา ซ่อนแผลใต้คิ้ว (Sub-brow lift)

 • เห็นแผลบริเวณเป็นเส้นยาวใต้คิ้ว หากแพทย์ไม่เชี่ยวชาญมากพอ

ยกคิ้วเทคนิค

การผ่าตัดผ่านกล้อง

ENDOSCOPIC BROW LIFT    

การยกคิ้วด้วยเทคนิค ผ่าตัดผ่านกล้อง Endoscopic Brow Lift

          เป็นการประยุกต์นำกล้องส่อง Endoscopic มาใช้ จึงไม่ต้องกรีดแผลยาว ทำให้แผลผ่าตัดมีขนาดเล็กกว่าแบบเดิมมาก และยังเป็นการเพิ่มพื้นที่บริเวณรอบดวงตาทำให้ดวงตาดูโตขึ้น โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะกำหนดจุดเปิดเปิดแผลเพื่อสอดกล้องประมาณ 3 – 5 จุด แต่ละจุดจะเป็นแผลขนาดเล็กประมาณ 3 – 4 ซม. โดยแผลจะซ่อนอยู่ตามแนวไรผมสังเกตได้ยาก และได้ผลลัพธ์ที่ดี

ข้อดีของการยกคิ้วเทคนิคการผ่าตัดผ่านกล้อง Endoscopic Brow Lift
 • ไม่มีแผลบริเวณใบหน้า เนื่องจากแผลจะถูกซ่อนอยู่บนไรผมด้านบ

 • ใช้ระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ และพักฟื้นไม่นาน

ข้อควรระวังของการยกคิ้วเทคนิคการผ่าตัดผ่านกล้อง Endoscopic Brow Lift
 • ต้องพักฟื้นในสถานพยาบาลหลังได้รับการรักษา 2-3 ชม. ถึงจะสามารถกลับได้

 • เป็นการผ่าตัดยกคิ้วที่มีราคาสูงเนื่องจากต้องใช้กล้องส่อง Endoscopic เป็นอุปกรณ์เสริม

 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีอายุมาก หรือมีโรคประจำตัว เนื่องจากการผ่าตัดมีการวางยาสลบ

วัสดุที่ใช้ร่วมกับการยกคิ้วเทคนิคการผ่าตัดผ่านกล้อง Endoscopic Brow Lift

Endotine เป็นวัสดุทางการแพทย์ที่ช่วยในการยกกระชับผิวที่ไม่กระชับ และหย่อนคล้อยให้ กลับมากระชับได้อีกครั้ง นอกจากความตึงกระชับจะเกิดจากแรงดึงของ Endotine แล้ว ใน ระหว่างที่ Endotine ทำการยึดเนื้อเยื่อผิวก็จะค่อยๆ สร้างพังผืดหรือคอลลาเจนขึ้นมารอบๆ ทำให้เกิดแรงตึงใต้ผิวดึงรั้งให้ผิวยกกระชับขึ้นด้วย Endotine จะสลายได้เองภายใน 6-12 เดือน

ยกคิ้ว

เทคนิคเฉพาะ Scarlez-T

Scarlez-T Brow Lift Surgery

 ศัลยกรรมคิ้วตกด้วยเทคนิค Scarlez-T Brow Lift Surgery

          เป็นวิธีที่คุณหมอธีร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านจักษุเป็นผู้คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาจาก ประสบการณ์ที่สั่งสมมาจนกลายเป็นเทคนิคเฉพาะ

          ซึ่งขั้นตอนในการทำนั้น คุณหมอธีร์จะทำการยกคิ้วในส่วนของคิ้วโดยตรง ซึ่งวิธีนี้จะ ทำให้แผลด้านนอกนั้นมีขนาดที่เล็ก แต่สามารถเห็นผลได้ในทันที ดังนั้น คิ้วของผู้เข้ารับการ ผ่าตัดจึงมีอาการบวมที่น้อย ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นไม่นาน โดยส่วนใหญ่แล้ว แผลและ อาการบวมจะค่อย ๆ หายไปในเวลา 3 – 5 วัน และผลลัพธ์จากการศัลยกรรมยกคิ้วด้วยเทคนิค นี้จะเข้าที่อย่างสมบูรณ์เมื่อเวลาผ่านไป 1 – 4 สัปดาห์

ข้อดีของการยกคิ้วเทคนิค Scarlez-T

 • แผลมีขนาดเล็ก และจะจางหายไปตามระยะเวลา
 • อาการบวม ช้ำ มีน้อย
 • ไม่ต้องพักฟื้นที่สถานพยาบาล สามารถกลับได้เลยหลังทำเสร็จ

ข้อควรระวังของการยกคิ้วเทคนิค Scarlez-T

 • ต้องใช้ความระมัดระวังในการดูแลแผลหลังผ่าตัด เนื่องจากเป็นเทคนิคเฉพาะที่ต้องการผลลัพธ์ ไร้แผลเป็นจึงต้องดูแลเป็นอย่างดี

การศัลยกรรมคิ้วตกด้วยเทคนิค Scarlez-T หรือ Scarlez-T Brow Lift Surgery นั้น สามารถใช้ร่วมกับการผ่าตัดยกคิ้ว เทคนิคEndoscopic Brow Lift และสามารถใช้ร่วมกับ อุปกรณ์ Endotine ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการประเมิณของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ศัลยกรรมยกหน้าผาก ยกคิ้ว คืออะไร (Forehead lift / Brow lift)

ศัลยกรรมยกหน้าผาก เป็นการผ่าตัดดึงหน้าผาก ยกคิ้ว เป็นการแก้ไขปัญหาริ้วรอยเหี่ยว ย่นบนหน้าผาก รอยตีนกา (Crow feet) ผิวหนังหย่อนยาน บนใบหน้าส่วนบน ให้เต่งตึง และ สดใสขึ้น ด้วยการศัลยกรรมดึงหน้าผากให้กว้างขึ้น บางครั้งอาจจะมีการคลายกล้ามเนื้อ บริเวณหน้าผากที่เป็นร่องลึก ๆให้ตื้นลง พร้อมเสริมเนื้อเยื่อเติมเต็มร่องลึก ๆให้ตื้นขึ้นด้วย ซึ่ง ปัจจุบันมีวิธีการผ่าตัดที่รวดเร็วและปลอดภัย ทำให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์ มีผิวพรรณ สดใส และมั่นใจได้อีกครั้ง

ยกหน้าผาก ยกคิ้วเทคนิค

Pretrichial Incision Brow Lift

การศัลยกรรมยกคิ้วด้วยเทคนิค Pretrichial Incision Brow Lift

นั้นเป็นวิธีที่แพทย์จะ ทำการกรีดแผลเป็นแนวยาวบริเวณเหนือหน้าผากขึ้นไปคล้ายกับการคาดผม จากนั้นจะทำการ ดึงหน้าผากและยกคิ้วขึ้นตาม

     จากวิธีข้างต้นจะเห็นได้ว่า การผ่าตัดยกคิ้วด้วยเทคนิค Pretrichial Incision Brow Lift จะเป็นการผ่าตัดแบบเปิดแผลยาว ดังนั้น การรักษาด้วยเทคนิคนี้จำเป็นต้องให้แพทย์ผู้ เชี่ยวชาญลงมือผ่าตัดเท่านั้น เพราะบริเวณหน้าผากและส่วนบริเวณคิ้วนั้นเป็นศูนย์รวมเส้น ประสาทบนใบหน้า หากทำการศัลยกรรมคิ้วตกไม่ดีอาจมีโอกาสเสี่ยงต่อการตัดโดนเส้น ประสาทบริเวณอื่น ๆ ได้

ข้อดีของการยกหน้าผาก ยกคิ้วเทคนิค Pretrichial Incision Brow Lift

 • สามารถแก้ไขตาตกได้ พร้อมกับช่วยลดรอยย่นบนหน้าผาก

ข้อควรระวังของการยกหน้าผาก ยกคิ้วเทคนิค Pretrichial Incision Brow Lift

 • เป็นเทคนิคที่ค่อนข้างอันตรายหากแพทย์ผู้รักษาไม่เชี่ยวชาญ
 • เป็นการผ่าตัดใหญ่ต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนาน

ยกหน้าผาก ยกคิ้วเทคนิค

Brow Forehead lift

การศัลยกรรมยกคิ้วด้วยเทคนิค Brow Forehead lift

          เป็นวิธีที่แพทย์จะทำการกรีด แผลเป็นตำแหน่งประมาณ 3 – 5 จุด ขนาดแผลยาวประมาณ 4 เซนติเมตร จากนั้นจะทำการดึง หน้าผากและยกคิ้วขึ้นตาม

     จากวิธีข้างต้นจะเห็นได้ว่า การผ่าตัดยกคิ้วด้วยเทคนิค Brow Forehead lift จะเป็นการ ผ่าตัดแบบซ้อนใต้ไรผม ดังนั้นการรักษาด้วยเทคนิคนี้จำเป็นต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญลงมือ ผ่าตัดเท่านั้น เพราะบริเวณหน้าผากและส่วนบริเวณคิ้วนั้นเป็นศูนย์รวมเส้นประสาทบนใบหน้า หากทำการศัลยกรรมคิ้วตกไม่ดีอาจมีโอกาสเสี่ยงต่อการตัดโดนเส้นประสาทบริเวณอื่น ๆ ได้

” ยกหน้าผาก ยกคิ้วเทคนิค Brow Forehead lift สามารถทำร่วมกับการใช้ เทคนิคEndoscopic Brow Lift เพื่อความสะดวกต่อการผ่าตัด การส่องกล้องจะเป็นวิธีร่วมที่ ทำให้การรักษาเห็นผลได้ดี สำหรับการยกหน้าผาก ยกคิ้วเทคนิค Brow Forehead lift

ข้อดีของการยกหน้าผาก ยกคิ้วเทคนิค Brow Forehead lift

 • ไม่มีแผลบริเวณใบหน้า เนื่องจากแผลจะถูกซ่อนอยู่บนไรผมด้านบน
 • ใช้ระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ และพักฟื้นไม่นาน

ข้อควรระวังของการยกหน้าผาก ยกคิ้วเทคนิค Brow Forehead lift

 • ต้องพักฟื้นในสถานพยาบาลหลังได้รับการรักษา 2-3 ชม. ถึงจะสามารถกลับได้
 • เป็นการผ่าตัดยกหน้าผากและยกคิ้ว ที่มีราคาสูงเนื่องจากหากต้องใช้เทคนิคเสริมอย่างการส่องกล้อง หรือใช้อุปกณ์เสริมด้วย จะทำให้ราคาค่องข้างสูงมาก

ยกหน้าผาก ยกคิ้ว

เทคนิคเฉพาะ Scarlez-T

การศัลยกรรมยกหน้าผาก ยกคิ้วด้วยเทคนิค Scarlez-T

          วิธีที่คุณหมอธีร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านจักษุเป็นผู้คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาจากประสบการณ์ที่สั่งสมมาจนกลายเป็น เทคนิคเฉพาะ

          การศัลยกรรมยกหน้าผาก ยกคิ้วด้วยเทคนิค Scarlez-T นั้นสามารถใช้ร่วมกับเทคนิค Endoscopic Brow Lift หรือเรียกว่าเทคนิคส่องกล้อง และสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ Endotine ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการประเมิณของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ข้อดีของการยกหน้าผาก ยกคิ้วเทคนิค Scarlez-T lift

 • แผลมีขนาดเล็ก และจะจางหายไปตามระยะเวลา
 • อาการบวม ช้ำ มีน้อย
 • ไม่ต้องพักฟื้นที่สถานพยาบาล สามารถกลับได้เลยหลังทำเสร็จ
ข้อควรระวังของการยกหน้าผาก ยกคิ้วเทคนิค Scarlez-T lift
 • ต้องใช้ความระมัดระวังในการดูแลแผลหลังผ่าตัด เนื่องจากเป็นเทคนิคเฉพาะที่ต้องการ ผลลัพธ์ ไร้แผลเป็นจึงต้องดูแลเป็นอย่างดี

การยกคิ้วด้วยวิธีหัตถการและนวัตกรรม

นอกเหนือจากการผ่าตัดยกคิ้วแล้ว การยกคิ้วยังสามารถทำได้ด้วยวิธีที่ไม่ต้องผ่าตัด หรือ เรียกง่าย ๆ ว่าวิธีหัตถการนั่นเอง โดยการยกคิ้วด้วยวิธีหัตถการนั้นมีอยู่ 4 แบบ ได้แก่

 1. การยกคิ้วด้วยวิธีการฉีด Botulinum toxin
 2. การยกคิ้วด้วยการฉีด Filler
 3. การยกคิ้วด้วยการร้อยไหม
 4. การยกคิ้วด้วยนวัตกรรมคลื่นความถี่ (Hifu)

โดยแต่ละแบบนั้นขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในแต่ละบุคคล ซึ่งการรักษาแต่ละประเภทจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ดังนี้

 1. การยกคิ้วด้วยวิธีการฉีด Botulinum toxin
 2. การยกคิ้วด้วยการฉีด Filler
 3. การยกคิ้วด้วยการร้อยไหม
 4. การยกคิ้วด้วยนวัตกรรมคลื่นความถี่ (Hifu)

โดยแต่ละแบบนั้นขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในแต่ละบุคคล ซึ่งการรักษาแต่ละประเภทจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน ดังนี้

การยกคิ้วด้วยวิธีการ

ฉีด Botulinum toxin

การฉีด Botulinum toxi

          หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักในชื่อของ โบ-ท็อกซ์ นั้นเป็นตัวยาที่จะไปยับยั้งริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นของกล้ามเนื้อบริเวณหน้าผาก คิ้ว หางตา และช่วยให้รอยต่าง ๆ บนใบหน้ายกกระชับ เต่งตึงได้รูปทรงมากยิ่งขึ้น

     ซึ่งนอกจากจะรักษารอยเหี่ยวย่นได้แล้ว Botulinum toxin ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ทรงคิ้วให้สวยงามจากการมีคิ้วตก หรือมีรอยย่นที่ตา เป็นการยกคิ้วที่ให้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะ ตัวยาจะสามารถช่วยยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณคิ้ว ตกแต่งริ้วรอยเหี่ยวย่นให้ยกตึงขึ้นจนคิ้วได้ทรงสวยตามความต้องการ เหมาะสมกับรูปหน้า และยังช่วยทำให้ดวงตากลมโต ใบหน้าดูสดใสขึ้นได้ ซึ่งจะเริ่มเห็นผลชัดเจนภายใน 3 – 7 วันหลังการฉีดโบท็อกซ์ แล้วจะค่อย ๆ ยุบสลายไปภาย 4 – 6 เดือน

การยกคิ้วด้วยวิธีการ

ฉีด Filler

การฉีด Filler หรือฟิลเลอร์

          จะเป็นตัวยาที่ใช้เพื่อเติมเต็มในส่วนต่าง ๆ บนบริเวณใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ หน้าผาก หว่างคิ้ว ขมับ ใต้ตา ร่องแก้ม คาง และบริเวณแก้ม (ลูกส้ม) ซึ่งหากใครสนใจใช้ Filler ในการยกคิ้วแพทย์จะทำการฉีดฟิลเลอร์เข้าที่บริเวณใต้คิ้ว แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว การยกคิ้วด้วย Filler นั้นจะเห็นผลค่อนข้างน้อย เนื่องจาก Filler เน้นในส่วนของการเติมเต็ม และที่สำคัญ ตัวยาจะสลายไปไปเองใน 6-8 เดือน

การยกคิ้วด้วยวิธีการ

ร้อยไหม

การร้อยไหม Silk Threads

          ไหมที่นำมาใช้กับบนใบหน้านั้นจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่ ไหมเรียบ (Mono threads) , ไหมหล่อ (Molding) , ไหมที่มีเงี่ยง (Cog threads) และ ไหมเติมเต็ม (Cavern) โดยไหมแต่ละประเภทนั้นจะมีการใช้งานและประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน ซึ่งสำหรับการร้อยไหมเพื่อยกคิ้วนั้น นอกจากจะใช้ช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูสภาพผิว ลดเลือนริ้วรอยและปรับรูปหน้าให้ดูเรียวได้แล้ว การร้อยไหมยกคิ้วยังเป็นการรักษาที่เห็นผล ไหมละลายได้โดยไม่ต้องผ่าตัด และสามารถยกคิ้ว รวมถึงช่วยกระชับใบหน้าได้นาน 1 – 2 ปีเลยทีเดียว

การยกคิ้วด้วยวิธี

คลื่นความถี่ (Hifu)

การใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง หรือ Hifu

          การส่งคลื่นเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัว ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับการเย็บที่เนื้อ โดยวิธีนี้จะเป็นการกระตุ้นให้ผิวหนังสร้างคอลลาเจน หรือ สร้างเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิวหนัง และสุดท้าย เนื้อเยื่อที่เกิดขึ้นใหม่จะช่วยผิวหน้าด้านนอกให้ดูกระชับ และอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น ซึ่งหากนำมาใช้ที่คิ้วก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อผิวชั้นนอก และไม่กระทบต่อการทำงานของร่างกาย โดยการยกคิ้วด้วยการ Hifu นั้นจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ในการเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน และผลลัพธ์จะสามารถอยู่ได้อย่างน้อย 6 เดือน – 1 ปีขึ้นอยู่กับพฤติกรรมและการดูแลของแต่ละบุคคล

          ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดยกคิ้ว หรือการใช้เทคนิควิธีหัตถการในการยกคิ้ว จะเห็นได้ว่า ทุกเทคนิคมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ เพื่อยกคิ้วให้รับกับใบหน้า พร้อมเสริมสร้างความมั่นใจ รวมไปถึงปรับโครงสร้างของใบหน้าให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการมากที่สุด และถึงแม้ว่าแต่ละเทคนิคจะมีความแตกต่างกันอย่างไร ผู้ที่เข้ารับการรักษาทุกคนจะต้องได้รับการประเมินอาการ ความต้องการ และความเป็นไปได้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุด และอยู่ได้นานที่สุด          
          สุดท้ายนี้ หากใครสนใจการศัลยกรรมยกคิ้วเพื่อให้รับกับรูปหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีสัดส่วนใบหน้าที่ไม่สมดุลและมีหางตาที่ตกจนทำให้ดดวงตาดูเศร้า เทคนิคพิเศษ Scarlez-T Brow Lift Surgery ของคุณหมอธีร์ถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเทคนิคพิเศษนี้ยังเป็นเทคนิคที่สามารถทำพร้อมกับการศัลยกรรมตาสองชั้นได้ในคราวเดียว และที่สำคัญไปกว่านั้นคุณหมอธีร์ยังเป็นจักษุแพทย์ที่สามารถแก้ปัญหาดวงตาอย่าง ตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และการปรับรูปตาไปพร้อมกับการศัลยกรรมยกคิ้วและการทำตาสองชั้นได้อีกด้วย หากใครที่กำลังมองหาทางแก้ไขเรื่องปัญหาเรื่องคิ้ว คุณสามารถแวะมาปรึกษากับพี่หมอธีร์ที่ FaceBody Clinic ได้ทุกเวลา

ปรึกษาและนัดหมาย