เหนียงจ๋า เราเลิกกันเถอะ!!!

You are here:

เมโส แฟต สลายไขมัน กระชับสัดส่วนได้รูป

สารบัญ ฟิลเลอร์ใต้ตา

เจ้าเหนียงอ้วนกลม ไขมันตัวดีใต้คาง บอกลาด้วย เมโส แฟต

          ฮาโหลลลล มาเจอกับไอวี่อีกแล้วนะค้า จากที่เคยบอกเล่าประสบการณ์ที่ไอวี่เติมฟิลเลอร์ปากไปวันนี้อยากมาบอกเล่าประสบการณ์อีกเรื่องนึงเลยที่พึ่งได้ไปทำสวยมาอีกแล้วครบ 1 เดือน คือออ….. เจ้าเหนียงอ้วนกลม ไขมันตัวดีใต้คางไอวี่ นี่เองค้า ด้วยไลฟ์สไตล์เราเนอะ ก็มีดื่มบ้าง เที่ยวบ้าง ตกเย็นเสาร์อาทิตย์ ก็มีปิ้งย่าง ชาบูกับเพื่อนจ่อคิวรออีก เจ้าไขมันตัวดี น้องเหนียงก็มาเลยจ้า 555555555 แล้วนี่ก็ใกล เทศกาลสิ้นปีแล้วไง เดือนหน้าก็จะเค้าดาวน์ปีใหม่กันแล้ว ก็เลยต้องดูแลตัวเองกันสักหน่อย

          เห็นใช่มั้ยทุกคนนนนนน เหนียงเยอะมากจริงๆ ยิ่งก้มหน้า กดหน้าจะเห็นได้ชัดมากเลย ตุ้งรูปมาก็กลัวโป๊ะเนอะ ก็เลยต้องเอาเจ้าก้อนนี้ออกไปซะเลย ไอวี่ ก็ตัดสินใจไปให้คุณหมอธีร์ คนเดิมนะคะที่เอกมัย ได้ช่วยจัดการให้หน่อย 

ความรู้สึกตอนฉีด เมโส แฟต

          รูปตอนฉีดดด เขินมากเลยยยย พลีชีพสุดๆ >.< เห็นมั้ยว่ามุมนี้เหนียงจะระเบิดออกมาแย้วววของไอวี่นะคะ ใช้ตัวสลายไขมันของเกาหลีค่ะ ซึ่งจะสลายออกอยากอ่อนโยน บอบบางต่อใบหน้า ไม่แรงเกินไปจนอันตรายกับใบหน้าและชั้นผิวเรา แถมยังช่วยเรื่องการกระชับใบหน้าหลัง เมโส แฟต สบายออกไปด้วย ไม่ให้ใบหน้าหย่อนคล้อยหลังไม่มี  เมโส แฟต ค่ะ

หลังฉีด Meso Fat ดูแลตัวเองอย่างไร

          และตอนนี้นะค้า ครบ 1 เดือนแล้ว ไขมันบริเวณแก้มและใต้คาง หายไปเยอะมากกกกก ช่วงกรามกัดฟันแล้วไม่เด้งออกมาแล้ว เย้ๆๆ จึ้งมากแม่ ตอนนี้คือพร้อมไปตี้สิ้นปีแล้ว 55555 คุณหมอแอบมีกระซิบไว้ก่อนว่า ถ้าแฟตสลายไปแล้ว ยังต้องดูแลตัวเองอยู่ก่อนน้า งดพวกของมัน ของทอด และพวกของหวาน แอลกอฮอล์ด้วย ไว้รอปาร์ตี้ตอนสิ้นปีทีเดียว ไม่งั้นน้องเหนียงเรา เจ้าไขมันตัวดี จะกลับมาได้น้าาาา

ที่มา  : PANTIP

(Meso Fat) คืออะไร ฉีดสลายไขมันจุดไหนได้บ้าง เหมาะกับใคร

          เมโส แฟต (Meso Fat) คือ การฉีดตัวยาเข้าไปในชั้นไขมันเพื่อลดและสลายไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด นิยมฉีดบริเวณแก้มและเหนียงให้กรอบหน้าเรียวกระชับเล็กลง รวมถึงการฉีดเพื่อลดเซลลูไลท์ตามจุดต่างๆของร่างกาย โดยมีส่วนประกอบของตัวยาหลักดังนี้

  • Tyrosine ทำหน้าที่ช่วยในการเร่งระบบเผาผลาญ ทำให้ระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินต่างๆได้มากขึ้น และ เร็วขึ้น
  • Artichoke extract มีหน้าที่ลดการสร้างกรดไขมัน และ ช่วยลดไขมันเฉพาะจุดได้ ดังนั้นเมโสแฟตจึงได้รับความนิยมจากสถาบันความงามต่างๆ ในการนำมาฉีดลดไขมันส่วนเกินในจุดที่ต้องการ เช่น การฉีดโสแฟตลดแก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา เป็นต้น
  • L-carnitine มีหน้าที่ช่วยสลายไขมันตามจุดต่าง ๆ ของร่างกายแล้วเปลี่ยนไขมันมาเป็นพลังงาน
  • Mesostabyl ทำหน้าที่ยับยั้งการเกิดไขมันใหม่ หรือ คลอเรสตอรอลในชั้นเนื้อเยื่อต่างๆของร่างกาย

          ซึ่งนอกจากตัวยาเหล่านี้แล้ว แพทย์ยังนิยมใช้ในกลุ่มของตัวยา Phosphatidylcholine, Deoxycholate, Dexpanthenol, L-carnitine, Amino acid หรือ Minerals ซึ่งสารเหล่านี้เป็นสารสกัดจากถั่วเหลืองหรือไข่แดงและวิตามินอีกหลายชนิด ซึ่งเป็นสารสกัดที่จากธรรมชาติ จึงทำให้ไม่ส่งผลที่เป็นอันตรายกับร่างกาย มาเพื่อฉีดลดไขมันส่วนเกินแบบเฉพาะจุดอีกด้วย

(Meso Fat) เมโสแฟต เหมาะกับใครบ้าง ?

  • เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการผ่าตัดหรือดูดไขมัน
  • เหมาะกับคนที่มีไขมันส่วนเกินสะสมแบบเฉพาะจุด
  • เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาพักฟื้น และ กังวลต่อการเจ็บปวด
  • ไขมันสะสมอยู่ในจุดที่ไม่สามารถกำจัดได้ด้วยการออกกำลังกาย
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันแบบเร่งด่วนในงบที่ไม่สูงมาก

อาการและการดูแลตนเองหลังฉีดเมโสแฟต

          อาการหลังทำเมโสแฟตอาจมีเพียงรอยเข็มหรืออาการเจ็บเพียงเล็กน้อยจากบริเวณที่ฉีด แต่จะหายไปได้เองในเวลาไม่นานและไม่ทิ้งร่องรอยแผลไว้ให้กวนใจ หลังการฉีดเมโสแฟตใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นาน ระวังการเลเซอร์หรือว่ายน้ำ ควรงดกิจกรรมเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งอาทิตย์เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แต่มีสิ่งที่ควรดูแลตัวเอง คือ ไม่ควรกด ถู นวด หรือจับบริเวณที่ฉีดแรงๆ เพราะอาจทำให้เกิดอาการเจ็บหรืออักเสบได้