รีวิวปลูกผม ครบ 2 ปี

You are here:

รีวิวปลูกผม 2 ปี

          ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าทางเรามีปัญหาเรื่องหน้าผากเป็นรูปตัวเอ็มมาตั้งแต่ช่วงอายุประมาณ 22-23 ปี แต่พออายุเยอะเข้าๆ มันก็เริ่มลึกขึ้นเรื่อยจนทำให้ไม่มั่นใจในผมตัวเองเท่าไหร่ เวลาถ่ายรูปก็หามุมยาก ตัดผมก็หาทรงยาก ถ้าผมเปียกคือจบกันเลย เคยสั่งซื้อแชมพู เซรั่ม กินวิตามินก็ไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ สุดท้ายแล้วก็ต้องตัดสินใจปลูกผม

          เราเลือกปลูกผมกับทาง FaceBody Clinic by หมอธีร์ โดยศึกษาวิธีการปลูกผมก่อนว่าทางคลีนิกมีวิธีอะไรบ้าง เคสรีวิวเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งทุกเคสค่อยข้างเห็นผลชัดเจนมาก ของเราเลือกวิธี D.H.I. เนื่องจากเป็นวิธีที่เห็นผลมากกว่าวิธีปลูกแบบ FUE และที่สำคัญวิธี D.H.I. ของทาง Facebody clinic ราคาค่อนข้างดีกว่าหลายๆคลีนิกที่เราเคยติดต่อมา

          โดยหลังจากปลูกก็เห็นแนวผมค่อนข้างชัดเจน จากนั้นก็ดูแลต่อเนื่อง ช่วง 2 สัปดาห์แรกต้องดูแลค่อนข้างดีนิดหน่อยเพราะยังเป็นแผลอยู่ แต่ไม่อักเสบมาก แผลด้านหลังที่ย้ายรากผมมาก็หายค่อนข้างดี หลังจากนั้นผมที่เริ่มปลูกก็จะหลุดล่วงลงเรื่อยๆ แล้วผมใหม่จะขึ้นมา หลังจากปลูก 17 วันก็มีอาการ shock losses เป็นผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นได้หลังจากปลูกผมตอนแรกค่อนข้างตกใจมากเพราะผมล่วงออกมาเป็นกระจุกเลย หลังจากนั้น ประมาณ 2 สัปดาห์ก็เริ่มมีผมใหม่ขึ้นมารวมทั้งผมที่ปลูกก็ขึ้นมาเรื่อยๆ

เข้ารับบริการฉายแสง

          รูปอาจจะน่ากลัวนิดนึงนะครับ แต่เห็นจากแนวผมมั้ยครับ แน่นมากกกกก การทำหัตถการใช้ยานอนหลับนะครับ โดยระยะเวลาที่ใช้ไปทั้งหมดประมาณ 6-7 ชั่วโมงครับ ซึ่งอย่างที่บอกครับว่าเราเลือกวิธี D.H.I. เป็นการใช้ปากกาเจาะเส้นผมรวมถึงรากผม และใช้ปากกาเจาะปลูก ซึ่งจะดีกว่าวิธี FUE ที่ใช้เข็มเจาะรูก่อนแล้วเอาแหนบหนีบเอาผมที่เจาะใส่เข้าไปในรูอีกที (เหมือนขุดดินแล้วปลูกต้นไม้) ซึ่งวิธี D.H.I. จึงจะกำหนดทิศทางของผมได้ดีกว่า การอักเสบน้อยกว่า รวมถึงระยะเวลาในการทำหัตถการก็จะเร็วว่า ที่สำคัญอัตราการปลูกสำเร็จสูงกว่าด้วย โดยรวมคือไม่เจ็บเลยหลับยาวๆ พี่พยาบาลสะกิดบอกตื่นได้แล้ว ก็คือตื่นเลยไม่มีอาการข้างเคียงอะไร ปลูกเสร็จไปเที่ยวได้สบายๆ

เตรียมตัว-เตรียมใจ ก่อนเข้ารับการปลูกผม

          หลังจากตรวจเลือดเสร็จก็ถ่ายรูป Before แล้วก็เข้าพบคุณหมอ หมอมีทรงผมให้เลือกหลายทรงมากครับ แล้วคุณจะสร้างแนวไกด์ไลน์แล้ววัดปริมาณกราฟ ซึ่งคุณหมอละเอียดมากกกกกกกกกก วัดแล้ววัดอีก ปรับแล้วปรับอีกให้เข้ากับหน้าเรามากที่สุด ซึ่งของเราจากที่วัดออกมาแล้วจะได้ตามรูปเลย แล้วคุณหมอก็คำนวณกราฟผมคร่าวๆ ซึ่งต้องใช้ทั้งหมด 2400 กราฟ เยอะมากครับ คุณหมอบอกว่าตอนแรกคิดว่าจะใช้ไม่เยอะสุดท้าย เยอะมากกก และผมด้านหลังของเราไม่หนามากเลยเอาออกมาใช้ได้ไม่เยอะด้วย ถ้าเอาออกมามากไปก็จะทำให้ผมด้านหลังดูบางลงไปด้วย

รีวิวปลูกผม วันแรก

รีวิวปลูกผม วันแรก

          ทางคลีนิกนัดมาสระผม กับเลเซอร์ โดนหลังจากตื่นเช้ามาทุกอย่างก็ปกติดี ผลรอยเลือดไหลนิดหน่อยแต่ไม่ปวดหรือเจ็บอะไร อาบน้ำกินข้าวกินยาแล้วเข้าไปที่คลีนิกพี่เค้าก็จะพาไปสระผม โดยต้องใช้แชมพูเด็กเท่านั้น หลังจากนั้นก็ขึ้นไปเลเซอร์ (มีเลเซอร์สีแดงกับสีเขียวๆ ไม่รู้ต่างกันยังไง) หลังจากนั้นก็รับวิตามินไปกินต่อที่บ้าน ได้วิตามินทั้งหมด 4 ชนิดต้องกินติดต่อกัน 6 เดือน  โดยปกติเค้าจะนัดทุกเดือน แต่เราอยู่ไกลเลยขอนัดทุก 3 เดือน
          หลังจากกลับภูเก็ตก็ต้องดูแลให้ดี โดยทำตามที่คุณหมอสั่งทุกอย่าง กินยา งดของดอง แอลกอฮอล์ ไม่แกะไม่เกา สระผมได้แต่ต้องใช้ยาสระผมเด็กเท่านั้น ผลก็เริ่มแห้งลงเรื่อยๆ พอครบ 1 สัปดาห์ก็ใช้ตัวน้ำมันมะกอกหมักผมเพื่อเอาคราบเลือดและสะเก็ดออก โดยผมที่ปลูกเริ่มมีการหลุดร่วงบ้างแล้ว

รีวิวปลูกผม ช่วง shock losses 17 วัน หลังปลูกผม

ช่วง SHOCKLOSS

          โดยภาวะ shock loss สามารถเกิดขึ้นได้กลับทุกคน ซึ่งเกิดจากเซลล์รากผมถูกรบกวน ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงจากผมระยะเติบโต (Anagen phase) เปลี่ยนไปเป็นผมระยะหลุดร่วง (Telogen phase) พร้อมๆกัน โดยภาวะนี้จะเกิดขึ้นหลังจากปลูกผมไปแล้วตั้งแต่ 2 สัปดาห์เป็นต้นไปและสิ้นสุดประมาณเดือนที่ 3 ของการปลูกผม หลังจากเกิด shock loss ค่อนข้างเครียดมากกเนื่องจากมันหลุดออกเป็นกระจุกแล้วล่วงเยอะมาก ไดร์ฟผมทีคือปลิวหมดเลย หลังจากนั้นผมเส้นใหม่ก็ขึ้นมาแทน

รีวิวปลูกผม ครบ 3 เดือน

รีวิวปลูกผม 3 เดือน

          ผ่านมา 3 เดือนเข้ามาเช็คกับทางคลีนิกโดยผลค่อนข้างเป็นที่หน้าพอใจมากเพราะผมขึ้นเยอะมาก บริเวณ shock loss ผมก็ขึ้นมาเยอะแล้ว วันนี้ก็มีการถ่ายรูปการเปลี่ยนแปลง เลเซอร และทำ PRP ก็เห็นผมค่อนข้างขัดเจนมาก ผมที่ปลูกขึ้นมาเยอะพอสมควร แต่ยังมีเส้นเล็กบ้างใหญ่บ้าง แต่คงต้องใช้เวลาอีกสักหน่อย เพราะหลายๆคนก็จะเห็นผลขัดเจนก็ประมาณ 1 ปี

รีวิวปลูกผม ก่อนครบ 2 ปี

            หลังจากการปลูกผมนั้น เมื่อสะเก็ดแผลแห้งและหลุดไป จะส่งผลให้เส้นผมหลุดร่วงไปด้วย แต่ทั้งนี้ไม่ต้องกังวลเพราะเซลล์รากผมนั้นยังคงอยู่ที่หนังศีรษะ เราทำการดูแลหนังศีรษะให้สะอาด หลังจากนั้นเซลล์รากผมก็จะแข็งแรง เส้นผมใหม่ก็จะงอกออกมาภายใน 2-3 เดือน

ปัจจุบัน

          หลังจากปลูกผม เกือบ 2 ปี ผมขึ้นหนาดี ขึ้นดีมากครับ ผลลัพธ์เกินคาดเลยครับเพราะตั้งแต่ช่วงที่ผมเริ่มขึ้นก็ดูแลตัวเองมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันเลยครับ ตอนนี้แฮปปี้มาก ใช้ชีวิตมั่นใจขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะมากครับ