รีวิวปลูกผม ครบ 1 ปี

You are here:

ปลูกผม ครบปี ตัว M หายยาว

          ช่วง 3-4 ปีที่แล้วผมเริ่มมีปัญหาผมร่วงค่อนข้างเยอะเลย ช่วงแรกที่เริ่มร่วงก็ยังไม่เยอะมาก แต่หลังๆ เวลากวาดพื้นห้องแทบกรี๊ดเลยครับ หล่นเต็มพื้น เต็มที่นอนไปหมดเลย บอกเลยว่าไม่ใช่แค่เครียดธรรมดา แบบโคตะระเครียดเลย ไม่กล้าไว้ผมสั้นเลย ต้องทำทรงผมมาปิดๆข้างหน้าตลอดเลย ยิ่งช่วงหน้าร้อนผมข้างหน้ามาปิดเยอะ สิวก็ยิ่งขึ้นมาเลย แก้ปัญหาอันนี้ที อันนี้ก็ตามมา เลยหาทางออกจนมาปลูกผมครับ

รีวิว ผม 1 ปี (2)

          ของผมเลือก ปลูกผม ที่ เฟสบอดี้ คลินิก เพราะมีเพื่อนที่สนิทไปปลูกมา แล้วก็หาข้อมูลได้ประมาณนึงแล้ว แถมรีวิวจากลูกค้าจริงก็แน่นมาก พวกกรอบหน้า แนวผมก็สวยธรรมชาติดีครับ  คุณหมอธีร์ก็ให้คำแนะนำ และทางเลือกต่างๆ ในการปลูกผมละเอียดดีมากครับ เทคนิคที่ผมปลูกเป็นเทคนิคพิเศษของคุณหมอคือเทคนิค TIDY ครับที่จะช่วยให้ผมที่ปลูกไปหนาแน่นและขึ้นดี มี%ในการขึ้นค่อนข้างสูงครับ ก็เลยเลือกเทคนิคนี้ ปลูกผมทั้งทีก็อยากปลูกแบบดีๆไปเลย เพื่อผลลัพธ์ที่ปังๆครั้งเดียวครับ 55555

รีวิว ผม 1 ปี (3)

          หลังจากปลูกเสร็จก็ยังไหวอยู่นะครับ เพลียๆนิดนึงแต่ก็ยังสู้ตาย กลับบ้านไปทานข้าวสักพักแล้วก็นอนต่อครับ ไม่รู้สึกปวดหรือเจ็บแบบที่คิดไว้เลย มีแค่ตึงๆบ้างนิดหน่อย

        วันต่อมาก็เข้ามาให้คุณหมอเช็คแผลหลังปลูกผม และก็เข้ามาติดตามอาการเรื่อยๆครับ มีเข้ามาล้างแผล แล้วก็ทานยาต่างๆที่คุณหมอจัดให้ครับ  ทุกๆวันก็มีถ่ายอัพเดตเก็บไว้เองนะครับ  ช่วง 14 วันหลังปลูกไปที่เข้าไปหมักออยแล้วสะเก็ดแผลหลุดหมด จะเห็นกราฟผมที่เราปลูกมา สวยชัดเจนเลย ชอบช่วงนี้มากกกกกกก เพราะว่าเราพึ่งมีโอกาสได้เห็นผมเราข้างหน้าสักทีในรอบ 3-4 ปี แฮปปี้สุดๆครับ

รีวิว ผม 1 ปี (6)

          หลังจากการปลูกผมนั้น เมื่อสะเก็ดแผลแห้งและหลุดไป จะส่งผลให้เส้นผมหลุดร่วงไปด้วย แต่ทั้งนี้ไม่ต้องกังวลเพราะเซลล์รากผมนั้นยังคงอยู่ที่หนังศีรษะ เราทำการดูแลหนังศีรษะให้สะอาด หลังจากนั้นเซลล์รากผมก็จะแข็งแรง เส้นผมใหม่ก็จะงอกออกมาภายใน 2-3 เดือน

          ช่วงเดือนที่ 1-2 ผมจะร่วง  คุณหมอบอกไม่ตกใจเป็นปกติ เส้นผมใหม่จะผลัดขึ้นมาในเดือนที่ 3 ก็อดทนรอ แล้วก็ค่อยดูแลตัวเองตลอด

           ช่วงอาทิตย์แรกจนถึง 3 เดือนแรก ผมเข้าคลินิกไปฉายแสงบำบัด ทำ PRP เรื่อยๆเลย แล้วก็ทานยาที่ของทานคลินิกไม่ขาดเลยครับ ช่วงเดือนที่ 1-2 ผมจะร่วง  คุณหมอบอกไม่ตกใจเป็นปกติ เส้นผมใหม่จะผลัดขึ้นมาในเดือนที่ 3 ก็อดทนรอ แล้วก็ค่อยดูแลตัวเองตลอด

          ถึงตอนนี้ก็ปลูกผมได้ครบ 1 ปีแล้วครับ เสยผมได้สะใจมากเลย 5555 มั่นใจขึ้นมากเลย เดียวนี้ไปเที่ยวไหนก็เซตผม เสยผมตลอด กล้าที่จะเปิดหน้ามากขึ้น ใช้ชีวิตได้มีความสุขและมั่นใจขึ้นมากจริงๆครับ  เพื่อนๆรอบตัวหลายคนก็เข้ามาทักทายกันเยอะมากกับผมใหม่ข้างหน้าเราตอนนี้ ไม่ต้องคอยเอาผมมาปิดบังหน้า สิวที่หน้าผากก็หายไปด้วยเลยเพราะไม่มีผมมาปิดหน้าผาก   รู้สึกคุ้มค่ากับการลงทุนครั้งนี้มาก ต้องอดทนค่อนข้างสูงเหมือนกันไม่ใช่ว่าปลูกแล้วปล่อยตัวเองเลยครับเลือกปลูกผมกับ
คลินิกที่ได้มาตรฐานครั้งเดียว คุ้มมากครับ กับความมั่นใจนี้
ที่มา : PANTIP.COM