FAQ ฟิลเลอร์ใต้ตา

You are here:

ฟิลเลอร์ใต้ตา อยากทำต้องรู้

            เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ผู้หญิงทุกคนอยากมีก็คือ ดวงตาที่สวยงาม ถึงจะไม่ใช่คนตาโต ตาไม่คม ไม่ใช่คนตาหวาน  แบบไหนก็สวยได้ ถ้าดวงตาคู่นั้นของคุณมีความสดใส แต่ปัญหาก็คือการมีถุงใต้ตา ตาดำคล้ำ มีรอยลึกใต้ตาที่เรียกว่าร่องน้ำตาทำให้ใบหน้าไปไกลกว่าอายุ แลดูไม่ผ่องใส ปัญหาเหล่านี้ทำให้องค์ประกอบทุกอย่างบนใบหน้าพลอยดรอปลงไปด้วย
          ฟิลเลอร์ใต้ตา นวัตกรรมเพื่อปรับผิวใต้ตาด้วยวิธีการทางการแพทย์ยุคใหม่ ถ้าการแก้ปัญหาด้วยตัวเองตามวิธีธรรมชาติยังช่วยคุณได้ไม่เต็มที่

ปัญหาถุงใต้ตากับใต้ตาดำ แก้ได้ด้วย ฟิลเลอร์ใต้ตา

          เมื่อคนเราอายุมากขึ้น จะเกิดปัญหาที่ใต้ตา เช่น เกิดร่องใต้ตา เบ้าตายุบตัวลง ถุงใต้ตา ใต้ตาหย่อนคล้อย ใต้ตาคล้ำ รอยตีนกา ปัญหาเหล่านี้อาจจะไม่ได้เกิดกับคนอายุมากเท่านั้น เพราะมีบางส่วนที่พบว่าปัญหาใต้ตาเกิดตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งเกิดจากสาเหตุที่ไม่อาจเลี่ยงได้ เช่น พันธุกรรม ความผิดปกติของโครงกระดูกช่วงเบ้าตา และอีกสาเหตุหนึ่งที่เลี่ยงไม่ได้ก็คือเป็นโรคภูมิแพ้นั่นเอง แต่ก็มีอีกเหมือนกันที่พบว่าเกิดปัญหาใต้ตาจากสาเหตุที่ไม่ควรจะเกิดเลย นั่นก็คือ การใช้สายตามากเกินไปทำให้กล้ามเนื้อตาหย่อนเร็วกว่าที่ควรจะเป็น
          การมีถุงใต้ตาและใต้ตาดำสำหรับบางคนอาจจะไม่เรียกว่าเป็นปัญหา แค่บำรุงผิว ดูแลสุขภาพ เลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะสม นอนพักผ่อนให้เพียงพอก็ดีขึ้นแล้ว ในขณะที่บางคนต้องเรียกว่าเป็นปัญหาปวดใจกันเลยทีเดียว แต่ก็นับว่าโชคดีมากที่เทคโนโลยีเพื่อความงามนั้นก้าวไกล หลังจากที่วงการแพทย์ความงามได้มีการคิดค้นวิธี ฟิลเลอร์ใต้ตา ด้วยฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid  ช่วยแก้ปัญหานี้ให้กับคนที่มีถุงใต้ตาได้อย่างเห็นผลและเป็นวิธีที่ปลอดภัย

ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ถึงปลอดภัย

          หลายคนที่อยากฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา แต่ยังมีกังวลอยู่ว่า ถ้าฉีดแล้วจะมั่นใจในความปลอดภัยได้อย่างไร โดยเฉพาะเมื่อต้องฉีดที่บริเวณใต้ตาซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญ? .. ความจริงแล้วฟิลเลอร์ใต้ตาไม่ได้มีอันตรายจากสารเคมีที่ฉีดเข้าไปเพราะไฮยาลูรอนนั้นเป็นสารสังเคราะห์ที่สามารถสลายได้ เมื่อเวลาผ่านไปจะไม่มีการตกค้างภายในร่างกายใด ๆ  แต่ความปลอดภัยของการเลือกสถานที่ และแพทย์เฉพาะทางนั้นสำคัญกว่า ดังนั้นก่อน ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องให้มั่นใจว่า

  • ฟิลเลอร์ที่ใช้เป็นไฮยาลูรอนของแท้ ผ่านการรับรองจาก อย. จึงจะมีความปลอดภัย 100% ข้อดีของการฉีดไฮยาลูรอนแท้ นอกจากมั่นใจในความปลอดภัยแล้ว หลังจากที่เวลาผ่านไปฟิลเลอร์จะสลายตัวจนหมด แต่คอลลาเจนและอีลาสตินยังไม่หมด ผิวจะยังคงอ่อนเยาว์อยู่ได้อีกนาน แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าผิวโดนความร้อนบ่อย หรือมากน้อยแค่ไหนด้วย ส่วนฟิลเลอร์ปลอมนั้นเป็นเรื่องที่ต้องระวังเพราะอันตรายมาก หากไม่ได้ฉีดที่โรงพยาบาลโดยแพทย์ จะต้องหาคลินิกที่น่าเชื่อถือและมีใบอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น
  • เลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพอย่างถูกต้อง แพทย์ผู้ทำการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อแก้ ใต้ตาดำ ต้องเป็นผู้ที่มีประสบการณ์เป็นอย่างดี ไม่เช่นนั้นอาจเกิดกรณีใต้ตาบวม และปัญหาที่พบบ่อยคือฟิลเลอร์จับตัวเป็นก้อนเพราะฉีดไม่ถูกวิธี

ดังนั้น ก่อนฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี  ให้หาข้อมูลอย่างละเอียดทั้งในเรื่องของฟิลเลอร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รีวิวของคลินิกที่รับฉีด เพื่อประกันในเบื้องต้นว่า ได้ถสานที่ฉีด ฟิลเลอร์ ที่ดี   

ความสวยกับความจำเป็นที่ควรฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา

          ฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดแล้วดูสวยขึ้น คำพูดนี้ทำให้หลายคนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ เพราะผลลัพธ์ที่ออกมานั้นดูดีขึ้นจริง ๆ อาจจะมีอาการบวมประมาณ 3-7 วัน เพราะฟิลเลอร์ต้องใช้เวลาในการแสดงผล แต่หลังจากนั้นปัญหาใต้ตาที่หย่อนคล้อยดูมีอายุ จะกลับมาเต่งตึงสดใสมีชีวิตชีวาหน้าเด็กลงกว่าเดิม ร่องลึกและตีนกาหายไป เหตุผลนี้ทำให้หลายคนไม่ลังเลที่จะเดินเข้าคลินิกและรับการฉีดฟิลเลอร์

          แม้ว่า ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะถูกมองว่าเป็นการฉีดเพื่อความสวยดูดี ดูอ่อนกว่าวัย แต่เหตุผลข้อนี้ก็ยังมีผู้คนอีกบางส่วนที่คิดว่าไม่จำเป็น และมองว่าการเติมนู่นเติมนี่ในขณะที่อายุมากแล้วอาจทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ จริง ๆ แล้วการฉีดฟิลเลอร์เป็นการเติมเต็มสารสำคัญที่ผิวหนังต้องการแต่ไม่ได้ทำให้เกิดความเต่งตึงที่ผิดธรรมชาติแต่อย่างใด ส่วนที่ว่าจะทำดีหรือไม่ดีนั้นก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคน

เตรียมตัวอย่างไร เมื่อตัดสินใจฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา

          หากว่าตัดสินใจที่จะแก้ไขถุงใต้ตาคล้ำด้วยการเติม ฟิลเลอร์ใต้ตา แนะนำให้หาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ คลินิก และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดก่อนเลือก และเมื่อถึงเวลาที่จะเข้ารับการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรเตรียมสุขภาพร่างกายให้พร้อมโดยการหลีกเลี่ยงสิ่งต่อไปนี้

  • อาหารเสริมที่รับประทานอยู่ เช่น น้ำมันตับปลา ให้ปรึกษาแพทย์ก่อนว่ามีผลต่อการฉีดฟิลเลอร์หรือไม่
  • ยาบางชนิด เช่น ยาแก้ปวด ยาแอสไพริน ไอบูโพรเฟน ยากลุ่ม NSAIDs และยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ควรปรึกษาแพทย์เช่นกัน
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทุกประเภท ทั้งก่อนและหลังฉีด
  • หากทานสมุนไพรชนิดใดอยู่ให้ปรึกษาแพทย์ก่อนว่ามีข้อห้ามหรือไม่

          อย่างไรก็ตาม ปัญหาเรื่องการฉีดฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐานจะไม่เกิดตั้งแต่แรก ถ้าเราพิถีพิถันและตรวจเช็กข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ สามารถขอรับคำแนะนำในการทำฟิลเลอร์ใต้ตาได้จาก เฟสบอดี้ คลินิก คลินิกความงามที่ให้พร้อมคำปรึกษาทั้งในเรื่องของการฉีดฟิลเลอร์ รวมถึงบริการดูแลความงามของใบหน้าและผิวพรรณ  ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย องค์ประกอบบนใบหน้าที่ต้องการปรับใหม่ให้เพอร์เฟคขึ้น