เทคนิค ทำตาสองชั้น มีกี่เทคนิค

You are here:

ทำตาสองชั้น เลือกเทคนิคผ่าตัดให้เหมาะสม

          อยากเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาไม่ใช่เรื่องยาก ทำตาสองชั้น เป็นวิธีหนึ่งที่ใครหลายคนนิยมทำกัน แต่จะใช้วิธีไหนให้ตอบโจทย์ตรงกับตัวเรามากที่สุด ต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้พิจารณา แต่ก่อนที่จะไปพบแพทย์ ควรรู้ข้อมูลเบื้องต้นไว้ก่อน เวลาไปคุยกับแพทย์จะช่วยให้เข้าใจง่ายขึ้น
ทำตาสองชั้น เลือกเทคนิคผ่าตัดให้เหมาะสม

ทำตาสองชั้น ปัจจุบันมีเทคนิคใดบ้าง

ทำตาสองชั้น ให้ได้ผลดีควรผ่าตัดกับ จักษุแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง เพราะเข้าใจ เกี่ยวกับมัดกล้ามเนื่ิอ บริเวณใบหน้า ประกอบกับสมัยนี้มีเทคโนโลยีใหม่พัฒนาเทคนิคทางการแพทย์และวิธีการทำตาออกมาหลายวิธี แต่วิธีที่ได้รับความนิยมมีดังนี้

ทำตาสองชั้น เทคนิคกรีดตายาวตัดหนังตาส่วนเกิน

          ทำตาสองชั้น เทคนิคนี้ เป็นการเปิดหนังตาออกด้วยเลเซอร์แล้วตัดหนังตาและไขมันส่วนเกินออก จากนั้นใช้ไหมเย็บชั้นตา การเย็บจะใช้เทคนิคให้ขนตากระดกขึ้น ขนตาจะดูงอนเวลาลืมตามีความสวยงาม หลังจากเย็บชั้นตาแล้วจึงปิดแผล จะช่วยเพิ่มความหวานของดวงตามากขึ้น ข้อดีของการกรีดยาวช่วยให้ออกแบบชั้นตาได้ตลอดแนวของรูปตา ใครมีปัญหาหนังตาตกเหมาะกับวิธีนี้ ส่วนคนที่มีชั้นตาอยู่แล้วแต่ไม่ชัดก็สามารถกรีดยาวเพื่อตกแต่งชั้นตาให้ดูคมขึ้นได้

ทำตาสองชั้น ด้วยเทคนิคไหนดี

ทำตาสองชั้น เทคนิคแผลเล็ก/ เทคนิคกรีดตาสั้น

          เทคนิคการกรีดเปิดแผลเฉพาะช่วงกลางของเปลือกตา ความยาวที่ต้องการคือประมาณไม่เกิน 2 เซนติเมตร เพื่อตัดไขมันส่วนเกินออก แล้วเย็บชั้นตาก่อนทำการปิดแผล วิธีนี้แผลเล็กกว่ากรีดยาว เวลาพักฟื้นจึงน้อยกว่าเพราะแผลหายเร็วกว่า แต่มีข้อจำกัดสำหรับคนที่หนังตาตกมากหรือมีไขมันส่วนเกินมากจะไม่เหมาะกับวิธีนี้ การกรีดสั้นเป็นวิธีที่แพทย์พิจารณาใช้กับผู้ที่มีชั้นตาเล็กและมีปัญหาตาชั้นเดียวแต่มีไขมันส่วนเกินเพียงเล็กน้อย  

ทำตาสองชั้น เทคนิคเย็บ 3 จุด

         โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง จากการหลั่งสารสื่อประสาท เกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน สาเหตุจากร่างกายสร้างแอนติบอดี้บางชนิดขึ้นมายับยั้งหรือทำลายโปรตีน ที่มีบทบาทสำคัญในการรับสารอะซีทิลคอลีน (Acetylcholine) ซึ่งเป็นสารสื่อประสาท ที่อยู่บริเวณรอยต่อระหว่างเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ สาเหตุที่พบกันมากในคนวัยทำงาน ต้องใช้สายตาในมองหน้าจอคอมพิวเตอร์และจอโทรศัพท์มือถือเวลานานตลอดทั้งวัน

ทำตาสองชั้น ด้วยเลเซอร์

        การตัดหนังตาที่ตกหรือหย่อนด้วยเลเซอร์ที่ชื่อว่า เพล็กเซอร์ ซึ่งเป็นพลังงานความร้อนที่ช่วยกระชับผิวเปลือกตาและทำให้ตามีชั้น ที่สำคัญคือไม่ทำให้เกิดแผลเป็น เทคนิคนี้ช่วยทำให้ชั้นตาดูชัดขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีชั้นตาอยู่แล้วแต่เปลือกตาหย่อนห้อยลงมาทับจนมองไม่เห็นชั้นตา

ทำตาสองชั้น เทคนิค Scarlez-T

        การศัลยกรรมตาสองชั้นเทคนิคพิเศษจาก Facebody Clinic เป็นการ ทำตาสองชั้น ร่วมกันวิธีต่าง ๆ เช่น เปิดหัวตาหรือเปิดหางตาให้ดูยาวและกว้างขึ้น เห็นชั้นตาชัดขึ้น หรือทำชั้นตาร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตา ช่วยแก้ปัญหาดวงตาที่ดูเหนื่อย อิดโรย ตาปรือ วิธีนี้มีข้อดีดีคือไม่เห็นแผลผ่าตัดเพราะเป็นแผลเล็กมากและหายเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถทำชั้นตาไปพร้อมกับปรับแก้ไขรูปตาให้สวยขึ้นตามความต้องการของเจ้าของดวงตาได้อีกด้วย

ตาปรือ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ทำให้หน้าดูเหนื่อย ดูเพลีย ดูแก่กว่าวัย

          ตาปรือ ดูเป็นคนเฉื่อยชา ไม่แอคทีฟ เหมือนคนง่วงนอนทั้งที่ไม่ได้ง่วง ใบหน้าดูเพลีย และยังทำให้ดูมีอายุมากแต่ความจริงยังเป็นคนอายุน้อย ปัญหานี้เกิดจากการที่กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทำให้ลืมตาได้ไม่สุด หนังตาหย่อนตกลงมาปิดตา บางคนเปิดตาได้แค่ครึ่งเดียว นอกจากจะทำให้เสียบุคลิกภาพแล้วอาจมีปัญหาในการมองเห็นได้ ต้องแก้ไขด้วยการปรับกล้ามเนื้อตา

ทำตาสองชั้น สไตล์ไหนดี

         หลังจากรู้วิธีและเทคนิคต่างๆ แล้ว ก่อนทำตาให้สวยต้องดูรูปหน้าของตัวเราด้วยว่าเหมาะกับสไตล์ไหน การเลือกวิธีที่เหมาะสมกับลักษณะของดวงตาเป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญมาก เรามาหาคำตอบดูกันว่าการ ทำตาสองชั้น สามารถทำวิธีใดได้บ้าง และสไตล์ไหนจะเหมาะกับบุคลิกของแต่ละบุคคล

ทำตาสองชั้น สไตล์เกา

          สไตล์เกาหลีคือรูปตาที่เรียวยาว มีความเฉี่ยวและเก๋ตรงที่หางตาเฉิดขึ้นเล็กน้อย ชั้นตาไม่ใหญ่มากแต่สามารถมองเห็นตาดำมีความกลมโดดเด่น น่ามอง 

ทำตาสองชั้น สายฝอ

         ทำตาสองชั้น สายฝอ เป็นการปรับรูปตาให้ดูมีมิติ เพราะตาฝรั่งจะมีลักษณะเป็นเบ้าลึก ใช้วิธี ทำตาสองชั้น ร่วมกับการเปิดหัวตาให้กว้างขึ้น ชั้นตาค่อนข้างสูง

ทำตาสองชั้น สายหวาน

         ทำตาสองชั้นสายหวาน ชั้นตามีความคมชัดเป็นเส้นโค้งละมุนรับกับรูปหน้า ทำแล้วตาดูกลมโตขึ้นโดยเป็นการยกคิ้วให้สูงในระดับพองาม ระดับของคิ้วสำหรับผู้หญิงที่ดูสวยหวานจะอยู่ประมาณไม่ต่ำกว่าขอบเบ้าตาและมีหางคิ้วที่สูงกว่าหัวคิ้วแต่ไม่ต้องสูงเชิดมากเกินไป

       หากไม่แน่ใจว่าตัวเองเหมาะกับชั้นตาแบบไหน สามารถปรึกษาแพทย์ด้านศัลยกรรมตาสองชั้นเพื่อช่วยให้คำแนะนำได้อย่างเหมาะสม แต่ควรเลือกแพทย์และคลินิกที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพราะการทำตาเป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน การเลือกรูปแบบของชั้นตาถ้าหากว่าเน้นความชอบเพียงอย่างเดียวโดยไม่คำนึงถึงรูปหน้า เช่น รูปหน้ากลมแบนแต่อยากได้ตาสองชั้นแบบฝรั่งอาจจะทำให้ได้ดวงตาที่ไม่รับกับใบหน้าและดูฝืนธรรมชาติมากเกินไป หากต้องการคำปรึกษาเรื่องการแก้ไขชั้นตาและการทำตาให้สวยรับกับรูปหน้าของคุณ ติดต่อ Facebody Clinic โทร 064 645 6469 หรือเข้าไปดูข้อมูลการให้บริการได้ที่ https://facebodyclinicth.com/