รีวิวปลูกผม 14 วัน เทคนิค Advance Tidy

You are here:

รีวิวปลูกผม 14 วัน เทคนิค Advance Tidy

        สวัสดีครับ ผมโอ๊ตนะครับเพื่อนๆชาวพันทิป วันนี้ผมอยากมาแชร์เรื่องราวดีๆนะที่ผมได้ทำมากันบ้างนะครับ ตอนนี้นะครับโอ๊ต พึ่งปลูกผมมาได้มา 14 วัน นะครับ กราฟผมสวยถูกใจมากๆ จะมาแชร์ รีวิวปลูกผม 14 วัน เทคนิค Advance Tidy ให้เป็นทางเลือกนะครับ

ทำไมต้อง ปลูกผม

          ขอเล่าให้ฟังก่อนกว่าจะมา ปลูกผม ก่อนหน้านี้ผมหน้าด้านด้านของโอ๊ตนะครับ เริ่มหายถอยร่นเข้าไปเรื่อยๆ เพราะอาจจะว่างานที่เราทำต้องถ่ายงาน ออกกล้อง เลยต้องมีการแต่งหน้า ทำผม เซตผมเกือบทุกวันเลย เจอทั้งสารเคมีต่างๆ พอมารู้ตัวอีกทีผมก็หายเข้าไปเยอะมากแล้วครับ ตอนแรกก็แก้ปัญหาโดยการไปสักกรอบหน้า กรอบไรผมมาครับ ก็รู้สึกว่ามันช่วยได้ในระดับนึงแบบช่วงคราว

          ช่วงหลังเรายังต้องถ่ายงาน เซตผม เสยผมอยู่ตลอด ทำให้ผมด้านในที่ไม่ได้สักก็ถอยร่นเข้าไป ส่วนบริเวณที่สักมาพอผ่านไปหลายเดือน สีก็เริ่มจางๆลง ก็เลยรู้สึกว่า ไม่อยากเจ็บตัวคอยไปเติมบ่อยๆ ก็เลยตัดสินใจเลือก ปลูกผม ดีกว่าครับพอยิ่งเสยผม รวบผมข้างหน้า จะเห็นได้ชัดเลยใช่มั้ยครับ ว่าเข้าไปเยอะมาก 

ปลูกผม เลือก ปลูกผมที่ไหนดี

          รุ่นพี่เค้าแนะนำคลินิกปลูกผมและทางโอ๊ตได้เข้ามาขั้นตอนการดูแลหลังการปลูกผมจนผมขึ้น โอ๊ตถึงมั่นใจว่าถ้าเราปลูกผม เราก็ต้องขึ้นแบบนี้บ้างล่ะ ก็เลยเข้าไปปรึกษาคุณหมอเลยครับ คลินิกที่โอ๊ตไปเป็นของคุณหมอธีร์ facebody clinic เอกมัยครับ เป็นคลินิกที่รุ่นพี่โอ๊ตไปปลูกมาและนำครับ
          หลังจากที่เข้าไปปรึกษาคุณหมอก็รู้สึกว่าอยากปลูกผมแล้ว เจอยิ่งคุณหมอว่าจะรักษายังไง ผมดีขึ้นยังไง ก็ตื่นเต้นอยากจะมีผมกับเค้าเร็วๆบ้างแล้วครับ 5555555 ก็เลยนัดว่าปลูกผม ดีกว่าครับ ให้ดูกันอีกทีชัดๆนะครับ โอ๊ตไปขอรูปจากที่คลินิกมา พอคาดผมแบบนี้และทรงกราฟผมที่คุณหมอจะปลูกเป็นแบบไหน ยิ่งเห็นเลยว่าปัญหาของอีตเยอะมากจริงๆครับ 

รีวิวปลูกผม 14 วัน หลัง ปลูกผม เกิดอะไรขึ้นใน 2 สัปดาห์?

          รีวิวปลูกผม 14 วัน นี้ การปลูกผมเป็นช่วงสำคัญสุด เมื่อคุณเริ่มได้รับการ ปลูกผม ความคาดหวังจากการแก้ไขปัญหาผมบาง เว้าเป็นตัว M ที่ประสบมาหลายปี หากผ่านช่วง 14 วัน (อันตราย) ไปได้ หมายถึงเวลาที่กระบวนการคืนเส้นผมให้ตรงที่ผมบาง จะเสร็จสมบูรณ์ ระยะเวลาการฟื้นตัวหลังปลูกผมแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ตอนนี้กราฟต์ผมของ เริ่มยึดเข้ากับหนังศีรษะแล้ว ในระยะนี้คุณหมอที่ดูแลเคสปลูกผม จะนัดเข้าไปสระผมและ หมักออย ฉายแสง ลดบวม ตามอาการ เส้นผมใหม่ที่คุณเห็นทุกครั้งที่ส่องกระจก จะเป็นตัวบ่งชี้ว่าวันดีๆ เส้นผมกำลังจะกลับมา ความยาวเส้นผมจะไม่เห็นผลทันที เนื่องจากปลูกแบบ Advance Tidy

รีวิวปลูกผม วันที่ 1-3 วัน

  • รีวิวปลูกผม 14 วัน หลังปลูกผม วันที่ 1 หลังการผ่าตัดต้องระมัดระวัง หนังศีรษะของคุณจะเจ็บและมันอาจจะบวม ดังนั้นคุณต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของศัลยแพทย์ หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดโดยตรง ใช้ยาตามที่กำหนดของแพทย์ให้ทันเวลา และอย่าลืมปกป้องกราฟต์ที่ปลูกไว้ด้วยห้ามสัมผัสหรือถูบริเวณที่ทำการรักษา
  • หลังปลูกผม วันที่ 2-3 อาการบวมจะลดลงในที่สุด อาจมีอาการปวดหัวและไม่สบายตัวเล็กน้อย ดังนั้นอย่าลืมรับประทานยาตามที่กำหนดให้ตรงเวลา นะครับ
รีวิวปลูกผม 14 วัน คุณโอ๊ต Facebody Clinic วันที่ 4

รีวิวปลูกผม วันที่ 4-5

  • หลังปลูกผม วันที่ 4 และ 5 จะเกิดสะเก็ดแผลบริเวณที่ทำการรักษา จะพบกระบวนการรักษาช้าลง จะเกิดขึ้นในวันที่ห้า ไม่ต้องกังวล เรื่องสะเก็ดเป็นเรื่องปกติที่จะปรากฏขึ้น ถ้าคัน ห้ามเกานะครับ เนื่องจากป้องกันกราฟต์จากความเสียหายภายนอก

รีวิวปลูกผม วันที่ 6

  • วันที่ 6 หากเราปฏิบัติตามคำแนะนำหลังการผ่าตัดอย่างระมัดระวัง จะไม่มีอาการบวมภายใน 6 วัน หลังการผ่าตัด เนื่องจากขั้นตอนนี้แพทย์ไม่อนุญาตให้สระผมด้วยตัวเอง มีนัดมาสระผมที่ คลินิก โดยผู้ช่วยแพทย์ อย่าลืมทำความสะอาดบริเวณที่ปลูกาด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่คลินิกให้ไป อย่าทำกิจกรรมที่ต้องใช้กำลังมาก งดว่ายน้ำ เพราะอาจเพิ่มความดันโลหิตได้

รีวิวปลูกผม วันที่ 7

  • หลังปลูกผม 7 วัน ถือเป็นก้าวสำคัญในเส้นทางการปลูกผมของคุณ คุณอาจมีเหงื่อออกมากเกินไปและคันหนังศีรษะ อย่าแกะหรือเกาบริเวณเหล่านั้น เพราะอาจทำให้หนังศีรษะเสียหายได้ แพทย์ของคุณจะแนะนำให้หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ในระยะนี้ โปรดพูดคุยกับศัลยแพทย์ของคุณและ หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องใช้แรงกายมาก

รีวิวปลูกผม วันที่ 8-9

  • หลังปลูกผม วันที่ 8-9 เกิดสะเก็ดบริเวณหนังศรีษะจะเริ่มหายไปในวันที่แปด รูขุมขนจะถูกวางให้แน่น ดังนั้นนี่คือเวลาที่คุณสามารถคาดหวังที่จะสระผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน การปลูกผมจะยึดแน่นในวันที่เก้า ต้องระวังอย่าดึงสะเก็ดการปลูกผมออก ซึ่งอาจส่งผลให้กราฟต์ผมหลุดร่วงได้

รีวิวปลูกผม วันที่ 10

  • สะเก็ดสีแดงแบบเจาะทะลุจะหายไปจากเส้นผมที่ปลูกที่ด้านล่างของบริเวณผู้บริจาคและผู้รับ โดยปกติจะเกิดขึ้นภายใน 7 ถึง 10 วัน และคงอยู่จนถึงวันที่ 11

รีวิวปลูกผม วันที่ 11-13

  • ในวันที่ 11-13  รากผมใหม่จะยึดในตำแหน่งใหม่บนหนังศีรษะของคุณ สะเก็ดจะหายไปในช่วงเวลานี้ จำเป็นต้องขจัดสะเก็ดออกระหว่างการซัก แต่อย่าลืมสิ่งหนึ่ง: ใช้ความอ่อนโยนในขณะที่เอาสะเก็ดออก ไม่เช่นนั้นอาจทำให้รูขุมขนเสียหายได้ 

รีวิวปลูกผม 14 วัน

รีวิวปลูกผม 14 วัน คุณโอ๊ต Facebody Clinic วันที่ 14

         รีวิวปลูกผม 14 วัน วันที่ 14 หลังปลูกผม 14 วัน ครบ มาแล้วครับเรื่องคัน อาจมีอาการคันบ้าง เป็นเรื่องปกติ หลังจากเอาสะเก็ดออกเบาๆ อย่างไรก็ตาม ต้องไม่เผลอไม่เกาหนังศีรษะเพราะมันขัดขวางการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วงวันที่สิบสี่กำหนด จะมีผมที่ปลูกผมหลุดร่วง ซึ่งเรียกอีกอย่างว่าผมร่วงแบบช็อค เป็นระยะที่เส้นผมที่ปลูกใหม่หลุดร่วง ซึ่งเป็นผลจากแผลที่หนังศรีษะได้รับระหว่างการผ่าตัด ปลูกผม

          ของโอ๊ตเลือกเป็นปลูกแบบ Advance Tidy นะครับ แบบปากกาซึ่งจะช่วยให้กราฟผมติดหนาแน่นขึ้นนะครับ หลังจากปลูกไป 2-3 วันแรกคุณหมอก็นัดมาล้างแผลนะครับ คุณหมอก็มาตรวจเช็คกราฟผมที่ปลูกไป แล้วก็นัดมาหมักออย ฉายแสงบำบัด และทำ PRP บำรุงเส้นรากผมให้แข็งแรงตอน 7วัน และวันนี้อีกครั้ง รีวิวปลูกผม 14 วัน ถือเป็นอันผ่านช่วง อันตรายไปได้ ถ้ามีอัพเดต โอ๊ต จะมาเล่าสู่กันฟังอีกทีนะครับ
ที่มา : PANTIP.COM